Vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, không chỉ những người nước ngoài mới cảm nhận được không khí đặc biệt khi đón tết tại Việt Nam, chính những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài trở về quê hương đón tết cũng là một nét đẹp truyền thống.


Đối với người Việt Nam, tết cổ truyền không chỉ mang ý nghĩa quan trọng là thời khắc giao thoa giữa năm mới và năm cũ mà còn là dịp để mọi người được sống trong không khí ấm áp của gia đình. Đặc biệt đối với những người xa quê hương, tất cả đều cố gắng sắp xếp công việc để được trở về thăm nơi chôn rau cắt rốn và gặp lại những người thân của mình vào dịp tết đến xuân về.





Vào dịp cuối năm, thời tiết ở Hà Nội thưởng chuyển rét và có mưa phùn, một đặc điểm riêng biệt và dễ nhận biết nhất của miền Bắc Việt Nam. Không khí lễ hội cuối năm và ngày tết cổ truyền ngập tràn từng con phố của Hà Nội. Các khách sạn tại Hà Nội cũng khoác lên mình những bộ áo mới để đón những du khách và Việt Kiều tới ăn tết tại Việt Nam. Những khách sạn nằm trong lòng phố cổ thật sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sống trong không khí tết cổ truyền của Hà Nội những ngày giữa đông.


Không giống miền Bắc tiết Đông lạnh giá với bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành bếp lửa miền Trung náo nức chào Xuân với hương thơm của bánh tét, của dưa món, của nem chua, của tré, của thịt giầm bên cành mai vàng sắc nắng. Về với miền Trung, Việt Kiều có thể đón một cái tết đậm chất cung đình xưa với không khí tết ở Đà Nẵng hay Hội An. Những con phố ngày thường đã lãng mạn say đắm lòng người nay lại được trang hoàng them những màu đỏ rực rỡ làm ấm lòng những người con xa quê đã lâu năm.


Tết miền Nam mộc mạc, đơn giản, không như miền Bắc giữ nhiều phép tắc và tục kiêng cữ. Không khí Tết trong Nam bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng đầu tháng chạp cho đến đêm giao thừa với những phiên chợ mở suốt đêm. Nhà nhà chuẩn bị Tết trước một tháng, có khi 3 tháng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại và ồn ào, cái tết cổ truyền không giống như ở Hà Nội hay Huế. Thời tiết vào ngày tết ở đây vẫn khá nóng, đúng như một thành phố ở miền nhiệt đới.


Hàng năm có hàng trăm nghìn Việt Kiều cũng như du khách nước ngoài đến đón tết cổ truyền tại Việt Nam. Để đáp ứng như cầu về lưu trú, Việt Kiều và du khách có thể tham khảo về hệ thống khách sạn và đặt phòng online tại Mạng đặt phòng khách sạn Việt Nam để nhận được sự phục vụ và ưu đãi tốt nhất.




Nguồn: Diễn đàn du lịch

Các bài khác cùng chuyên mục: