Khi bạn chơi poker, bạn phải cố định mục đích chơi của mình. Mục đích chơi của bạn không gì khác hơn là tiền. 1 người chơi poker giỏi được định đoạt bằng số tiền anh ta kiếm được, chứ không phải từ việc anh ta đã thắng ai. Do đó, bạn phải hiểu rằng việc thắng thua không quan trọng mà quan trọng nhất là việc làm thế nào để thắng được nhiều tiền nhất.


Nguyên lý cơ bản của việc này nằm ở 2 dòng sau :


Khi bạn có bài mạnh, hay bạn đã lấy được lá bài bạn mong muốn, việc bạn cần làm là hoàn thiện hoá số tiền mà bạn sẽ thắng. Loại bỏ 1 số đối thủ và giữ lại 1 số là cách tốt nhất. Ví dụ : Bạn có đôi Ace trong 1 bàn 6 người. Trong trường hợp này đừng bao giờ nghĩ rằng chắc chắn bạn sẽ thắng (vì thực ra bạn chỉ có 31% cơ hội thắng nếu cả 6 người cùng chơi). Hãy cược thêm ngay từ đầu và loại bỏ ít nhất là 3 đối thủ. Lúc này cơ hội thắng của bạn là cỡ 55%. Sauk hi flop nếu không có gì xảy ra bạn hãy cược thêm để loại bỏ them 1 đối thủ nữa, lúc này bạn có 80% cơ hội thắng trước đối thủ của bạn và đến lúc này bạn dùng chiến thuật slow-play để kéo dài ván đấu và thắng số tiền lớn nhất có thể có được.


Ngược lại, có những ván bài bạn hoàn toàn không có cơ hội thắng. Kinh nghiệm đầu tiên là đừng bao giờ đấu với những kiểu bài được xếp vào hạng quá yếu. Thứ 2, bạn phải biết dừng lại đúng lúc và chấp nhận thua 1 khoảng “tối thiểu” có thể được (nhiều khi nó lại là 1 khoản rất lớn).
Ví dụ : Bạn có 1 đầm bích và 1 con già bích. Bạn cược thêm ngay từ đầu và có 3 người rút lui, còn 2 người theo. Flop ra 1 bảy cơ, 1 đầm cơ và 1 con 3 bích.

Hiện giờ bạn đang có đôi mạnh nhất (Q-Q) và bạn cược them, 2 người kia đều theo bạn. Sau đó Turn ra 1 con già bích - bạn có đôi già và đôi đầm, nhưng rất có thể có người đã có 4 con đồng chất (Flush).
Bạn cược thêm, trong 2 người kia 1 người theo, còn 1 người cược thêm 1 số tiền bằng số tiền trong pot. Đây là thời khắc quyết định đối với bạn, vì bạn đang bị kẹt. Lúc này là lúc nhìn lại cái giá phải trả nếu thua ván này, nó chiếm hơn phân nửa số tiền vốn của bạn.


Cách tốt nhất là rút lui và chờ ván khác với cái giá rẻ hơn. Cuối cùng khi khui bài 1 người có 3 con 7 và 1 người quả thực có Flush. Bạn nhận ran gay quyết định của mình là đúng đắng và bạn đã mất chỉ cỡ 1/5 tiền vốn thay vì 2/3 tiền vốn. Đó là nghệ thua thua ở mức tối thiểu có thể được.


Các bài khác cùng chuyên mục: