Cung cấp cây sưa giống :
Hình ảnh cấy sưa đỏ giống
, cây sưa đỏ và cây sưa trắng có nhiều nét tương đồng về hình thái bên ngoài, cách nhận biết cây sưa đỏ qua lá không thể chính xác, tỷ lệ nhầm lẫn rất cao, trên thị trường hiện nay có nhiều nơi mua đi bán lại, nguồn gốc không rõ ràng, hoặc trộn lẫn với nhau để bán cho khách hàng.Khi mua nhầm phải cây sưa trắng người mua không thu lợi ích gì từ đó, nhiều nơi bán giống cây sưa trắng đã làm giả giấy tờ sưa đỏ để đánh lừa người mua. Cây sưa trắng là cây gỗ tạp không có giá trị kinh tế.
Một số lưu ý khi trồng cây sưa đỏ:
Chỉ sử dụng phân chuồng hoai mục, phân ủ vi sinh để bón lót cho cây sưa, tuyệt đối tránh sử dụng phân hóa học trong thời gian 1 -2 tháng đầu khi cây chưa ra nhiều rễ, rễ lúc này rất yếu dễ bị thương tổn. Sau đó có thể bón phân NPK một lượng nhỏ cách gốc >10cm.
Trồng cây sưa đỏ sau khi trồng một năm cây lúc này đã phát triển mạnh, bón phân thường xuyên sẽ giúp cây phát triển mạnh. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng phân hóa học.
Cây sưa đỏ là cây rừng tự nhiên, khả năng thích nghi nhanh với môi trường, đối với những vùng không có điều kiện tưới nước thường xuyên thì nên trồng vào đầu mùa mưa, nơi nào chủ động được nước tưới có thể trồng quanh năm không quy định mùa vụ cụ thể.Lời khuyên khi trồng cây sưa:
Cây sưa đỏ trồng xen trong vườn cây ăn trái
Trồng cây sưa đỏ tập trung hoặc trồng xen tùy theo nhu cầu để đạt giá trị cao nhất
Các bài khác cùng chuyên mục: