Hiểm họa do mối gây ra
Trong môi trường tự nhiên, mối không hoàn toàn là loài gây hại vì hoạt động của Mối giúp phân giải các chất dinh dưỡng từ thực vật đã chết thành mùn hữu cơ. Tuy nhiên, mối trở thành một mối đe dọa ghê gớm khi Mối tấn công không gian sống của chúng ta. Mối là một trong những loài côn trùng khó kiểm soát và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng nhất. Mối chủ yếu tiêu thụ cellulose do đó các sản phẩm có nguồn gốc từ cellulose (bàn ghế, sách báo, sàn gỗ…) đều có thể bị phá hủy một khi bị mối xâm hại.
Ngay cả khi nhà của bạn được xây dựng kiên cố bằng gạch, đá hay những khối bê-tông vững chãi thì bạn vẫn có thể gặp những vấn đề về mối mọt. Vì trong xây dựng không thể tránh sử dụng các vật liệu có chứa cellulose. Hơn nữa, chỉ cần một khe hở nhỏ xung yếu thì Mối đã có thể tấn công và xâm hại. Theo thời gian, thiệt hại do Mối gây ra có thể trở nên đáng kể. Mối xâm hại đến các vật dụng có bản chất cellulose dẫn đến sửa chữa tốn kém, nghiêm trọng hơn Mối hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.
Kiểm soát Mối sẽ hiệu quả nhất khi được thực hiện bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và được đào tạo. Đó là những người hiểu được những đặc điểm sinh học của loài Mối, có kiến thức về xây dựng cũng như các điều kiện ảnh hưởng đến loài Mối.
Kiểm soát mối có thể phân biệt thành 02 loại là DIỆT MỐI và PHÒNG MỐI.

Các bài khác cùng chuyên mục: