Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Hoành Tảo Thiên Hạ đang nhái lại ý tưởng từ tựa game đình đám Diablo 3. Sự thật như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

<b style="color: rgb(51, 51, 51); -webkit-box-shadow: none !important;">

Diablo cái tên gắn liền với Blizzard Entertainment đã thực sự trở thành huyền thoại, là tượng đài của dòng game Action RPG và tạo cảm hứng cho nhiều thế hệ game sau này. Có thể kể tên Drakensang Online, Fortune Online, Mythos,…của Âu Mỹ hay Phong Vân, Asura Online…của Trung Quốc và Dekaron, Devilian, Wild Buster,…đến từ Hàn Quốc. Và Hoành Tảo Thiên Hạ – tựa game đình đám sắp phát hành tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó với có một số điểm tương đồng mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy.Trước hết đó là góc nhìn fix cứng cùng giao diện game mang màu trầm, u tối của các hang động, phụ bản. Tông màu chủ đạo đen, vàng và nâu xuyên suốt trong game khiến người chơi luôn có cảm giác đang bước vào một thế giới khác, thế giới của những điều bí ẩn, khơi gợi trí tò mò khám phá.
Thứ hai hệ thống nhân vật được xây dựng tự do là cốt lõi của cả 2 tựa game. Các tính năng khác sẽ xoay quanh đó để phát triển, người chơi tự do hành tẩu giang hồ và trải nghiệm các chỉ số, tùy ý xây dựng nhân vật, không ai giống ai. Hệ thống nhiệm vụ, tiêu diệt boss phụ bản cũng được thiết kế quy mô với các tính năng drop-in-drop-out tương tự Diablo 3.Và điểm giống nhau tiếp theo giữa Diablo 3 và Hoành Tảo Thiên Hạ có lẽ ở sự thành công trong xây dựng cốt truyện. Nếu Diablo có tới 4 tiểu thuyết gia để đem đến sự hoàn thiện nhất cho nội dung cốt truyện thì Hoành Tảo Thiên Hạ cũng được các ký sử gia hàng đầu tạo nên bối cảnh hư cấu, dung hợp 4 triều đại dựa trên các tiểu thuyết võ hiệp đồ sộ của đại thi hào Kim Dung.

Có thể nói việc kế thừa và phát triển những tính năng mang phong cách Diablo 3 đã tạo ra một Hoành Tảo Thiên Hạ vừa lạ vừa quen, nhưng đủ sức hút để khiến bất cứ game thủ nào cũng phải một lần nhìn qua, dù là những người khó tính nhất.

Trang chủ: http://hoanh.gate.vn (chưa mở)
Fanpage game: http://facebook.com/hoanhtaothienha

Theo Facebook

Các bài khác cùng chuyên mục: