Ngoài vị trí đặt tủ giày bạn còn phải chú ý tới màu sắc và kích thước tủ giày sao cho phù hợp với diện tích căn phòng và hài hòa với căn phòng của bạn.


Vị trí đặt tủ giày:
Để phòng khách của mình trở nên gọn gàng nhiều gia đình chọn phương án đặt tủ giày bên ngoài cửa chính. Về phong thủy thì điều này không tốt dễ làm các thành viên trong gia đình bất hòa. vị trí tốt nhất là đặt ở bên trong nhà và bên phải cửa chính, vì đặt ở vị trí này sẽ tránh được nhiều điều bất lợi cho gia chủ, gia đình hòa thuận, có nhiều khách khứa.

Tủ giày nên kê tiếp xúc với mặt đất vì giày dép là thuộc hành thổ, kê cao sẽ ảnh hưởng đến người đi, giày dép có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng tốt thì sự nghiệp mới bền vững.

Tủ đựng giày dép được coi là nơi thu nạp khí bẩn do đó bạn không nên đặt đối diện với cửa ra vào. Giày dép đã qua sử dụng dính rất nhiều bụi bặm do đó nếu chúng ta đặt lung tung thì sẽ ảnh hưởng xấu về phong thủy.

Mùi giày dép có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho nên các bạn không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ. Nếu bạn vẫn muốn bày trí tủ giày trong phòng ngủ thì bạn nên bố trủ các giày dép mới, sạch sẻ.


Kích thướt, màu sắc tủ đựng giày dép:
Chiều cao của tủ giày không nên vượt quá 1/3 chiều cao căn phòng. Theo phong thủy thì nếu tủ giày quá cao thì sẽ không tốt cho đường công danh của gia chủ. Nếu bạn đã lỡ mua tủ như vậy thì các ngăn trên các bạn chỉ nên để giày còn mới.

Về kích thướt thì tủ giày cũng không nên quá to đặc biệt đối với các phụ nữ độc thân điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình cảm riêng tư.

Theo phong thủy thì tủ giày tốt nhất nên chỉ có 5 tầng tượng trưng cho ngũ hành, tủ giày ít hơn 5 tầng thì có ảnh hưởng không lớn nhưng nếu nhiều hơn 5 tầng thì sẻ ảnh hưởng không tốt. Cũng như vậy nếu mỗi ngăn xếp 5 đôi giày thì sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành.

Màu sắc của tủ giày nên chọn màu trầm, không nên chọn màu sặc sỡ , phía trên tủ giày có thể bày trí hoa hoặc các đồ mỹ nghệ ngoài trang trí đẹp còn có ý nghĩa mang lại vận may cho gia chủ.
Sắp xếp giày dép:
Khi sắp xếp giày dép bạn nên sắp xếp gọn gàng để cuộc sống của gia đình luôn hòa thuận, nếu để lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Đối với các tủ giày có thiết kế nghiêng thì bạn nên để mũi giày hướng lên trên và hướng vào bên trong tủ bởi nó sẽ ảnh hưởng tốt cho sự nghiệp của bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: