Hiện nay, tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ nội thất, khách hàng dễ dàng chọn được các sản phẩm thiết kế đa năng và thông minh.Dòng sản phẩm này có đặc điểm hạn chế tối đa việc chiếm dụng không gian, đáp ứng nhiều nhu cầu cùng lúc với thiết kế đơn giản nhưng mang nét hiện đại, sang trọng.Theo một số nhà sản xuất, kinh doanh đồ nội thất, khách hàng ngày càng quan tâm đến dòng hàng nội thất thông minh. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đầu tư sản xuất dòng sản phẩm này như một cách đa dạng mặt hàng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Xu hướng thị trường mới

Đồ nội thất thông minh hiện khá đa dạng với đủ chủng loại, mẫu mã cho khách lựa chọn, từ sản phẩm bình dân đến cao cấp. Đơn giản như những cái bàn, chiếc ghế có thể xếp lại gọn gàng cho đến những loại bàn có thể thu ngắn, kéo dài tùy theo nhu cầu sử dụng; chiếc ghế dài có thể kéo rộng ra thành giường nằm hoặc một chiếc giường ngủ tận dụng dưới gầm làm kho chứa đồ đạc…
Một chiếc giường thiết kế thêm nhiều hộc tủ để đựng đồ dùng.
Ông Nguyễn Xuân Sang, chủ cửa hàng nội thất gỗ Tây trên quốc lộ 1, phường Long Bình, TP. Biên Hòa nhận xét, với dòng sản phẩm nội thất thông minh, hiện khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Phổ biến nhất là các sản phẩm tự lắp ráp. Cụ thể, một chiếc giường đôi nhìn khá cồng kềnh nhưng khi tháo rời ra rất gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển. Một chiếc bàn vi tính được tạo thành từ 3 phần lắp ráp, khách có thể thu gọn lại bằng cách gỡ khúc giữa ra mà tính năng vẫn không bị ảnh hưởng. Có thể là sản phẩm có nhiều tính năng sử dụng, như một băng ghế dài được thiết kế để khi cần có thể kéo rộng ra thành giường ngủ. Nhiều sản phẩm có biến tấu đa dạng, như một chiếc tủ đựng đồ với các hộc tủ có thể thay đổi vị trí, góc độ và tùy theo thiết kế nội thất của căn phòng mà lắp ráp cho phù hợp.

Các bài khác cùng chuyên mục: