Thi công lắp đặt sàn gỗ


Thi công lắp đặt sàn gỗ mang lại sự tiện nghi qua quá trình sử dụng, lau chùi dễ dàng, mát mẻ và đặc biệt góp phần điều hòa không khí trong phòng.
Nếu có ý định lắp đặt và thi công sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn thì hay liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ thi công sàn gỗ một cách nhanh chóng chuyên nghiệp với giá cả hoàn toàn cạnh tranh trên thị trường cùng những chế độ khuyến mãi bảo hành sàn gỗ một cách tốt nhất.

Thi công sàn gỗ tự nhiên
Tấm sàn nên được vận chuyển với tư thế đặt nằm. Tấm sàn được lưu giữ trong bao bì còn nguyên vẹn và ở nơi khô ráo.Vận chuyển vật liệu sàn đến công trình trong bao bì còn nguyên vẹn 48 giờ trước khi thi công để chúng thích nghi với mỗi trường xung quanh.
Kiểm tra tấm sàn trước. Những khiếu nại về vật liệu bị lỗi sau khi đã lắp đặt sẽ không được giải quyết. Tấm sàn đã mở bao bì và không sử dụng hết cần được đóng lại vào bao bì cũ và dán kín.
Các tấm sàn phải được lắp ráp như một hệ thống sàn nổi, không nên dán, đóng đinh hoặc cố định tấm sàn bằng bất kỳ cách nào. Chừa khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn ít nhất 10mm. Khe hở này sẽ này được che bằng len chân tường hoặc nẹp giãn nở. Nẹp giãn nở được sử dụng ở ngưỡng cửa và trong trường hợp chiều dài phòng vượt quá 12m và chiều rộng quá 7m.
Chúng tôi khuyến nghị sử dụng miếng lót đệm dưới chân đồ nội thất để hạn chế tác động xấu đến mặt sàn.
Cách thi công lắp đặt sàn gỗ gồm có các bước:
Bước 1: Những dụng cụ cần dùng.

Hình ảnh dụng cụ thi công sàn gỗ
Bước 2: Bề mặt sàn phải khô (độ ẩm tối đa 60% tại nhiệt độ 18o C), tương đối bằng phẳng, và cần vệ sinh sạch trước khi tiến hành lắp đặt.

Vệ sinh sàn trước khi lắp đặt
Bước 3: Để sàn đẹp hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng, các tấm sàn nên được đặt theo chiều song song với chiều ánh sáng vào phòng, hoặc theo chiều dài phòng.
Cách đặt sàn gỗ theo đúng cách
Bước 4: Trải lớp lót chống ẩm, chống ồn, bề mặt tráng nilon quay xuống dưới, ở vị trí sát chân tường dư ra khoảng 40mm, sau này được che bằng len tường. Mép nối hai lớp xốp được chồng mí, dán băng keo.

Trải xốp trước khi lắp đặt gỗ
Bước 5: Ghép bắt đầu từ góc trái phòng. Duy trì khoảng cách giãn nở giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm, bằng cách dùng miếng đệm bằng gỗ hoặc bằng những miếng gỗ thừa được cắt ra, chèn dọc theo mép tường. Nếu tường không thẳng, sắp xếp tấm sàn theo đường lượn của tường.

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên căm xe
Bước 6: Lắp tấm thứ 2, mép khớp với rãnh của tấm thứ nhất, đẩy cho khít rồi khóa chặt bằng cách ấn mạnh xuống mặt sàn, nếu chưa đạt độ khít, dùng búa và miếng đệm gõ nhẹ nhàng vào cạnh đối diện của tấm thứ 2. Kiểm tra để chắc chắn các tấm sàn nối nhau thẳng khít.
Bước 7: Lặp lại các bước này và hoàn thành hàng thứ nhất. Phần cuối cùng của hàng đầu, đánh dấu và cắt tấm sàn vừa vặn với khoảng trống còn lại. Nếu cắt phần ván dư bằng cưa tay thì mặt vân gỗ hướng lên, nếu cắt bằng cưa máy thì mặt vân hướng xuống.
Bước 8: Tấm cuối dùng dụng cụ hỗ trợ làm các khớp kết nối khít chặt (xem hình)
Bước 9: Bắt đầu hàng thứ 2 với phần dư của hàng thứ nhất, phần dư này tối thiểu dài >30cm sẽ đẹp hơn. Hoặc cưa đôi tấm sàn mới để bắt đầu hàng thứ 2.
Bước 10: Lắp thanh đầu tiên của hàng thứ 2, bằng cách trượt mép dài vào đường rãnh của tấm sàn hàng thứ nhất, ấn xuống để khóa hèm khớp chặt. Hoặc dùng dụng cụ hỗ trợ.
Bước 11: Đặt mép của tấm thứ hai khớp với rãnh của tấm thứ nhất theo chiều dài tấm sàn, đứng trên tấm sàn thứ nhất, kéo mạnh tấm sàn vào, khóa chặt bằng cách ấn mạnh xuống để các mép và rãnh khớp khóa với nhau.
Bước 12: Hoặc cách khác thay thế bước 10 & 11. Đặt mép tấm thứ 2 vào rãnh của tấm thứ nhất, dùng miếng đệm gỗ và búa gõ dọc theo tấm sàn, sau đó ấn mạnh tấm sàn xuống để khóa khớp.(xem hình).
Bước 13: Sử dụng búa và miếng đệm gõ nhẹ vào đầu kia của tấm sàn để chúng khít chặt. Thực hiện lặp lại để hoàn tất hàng thứ 2 và và các hàng còn lại.
Bước 14: Căn tấm sàn cho hàng cuối một cách chính xác ngay trên tấm cuối của hàng liền kề, đánh dấu trên tấm sàn và cắt tấm sàn theo vết đã đánh dấu. (xem hình minh họa)
Bước 15: Tấm cuối cùng của hàng cuối cùng cần sự hỗ trợ của dụng cụ (xem hình)
Bước 16: Bước cuối cùng, dọn sạch các miếng đệm gỗ, gắn len chân tường bằng đinh chuyên dụng. Lưu ý: Len chân tường chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với tấm sàn.

Lắp đặt len chân tường sàn gỗ
Mọi thắc mắc về thông tin sàn gỗ xin vui lòng liên hệ Công ty Mạnh Trí theo thông tin dưới đây:
SHOWROOM Trung Tâm Sàn Gỗ TP.HCM CÔNG TY TNHH TTNNT MẠNH TRÍ

  • Địa chỉ: 46 Nguyễn Chí Thanh (nối dài), F.16, Q.11, TP.HCM.
  • Email: info@manhtri.com
  • Tel: 0913 03 03 03
  • Website: www.manhtri.com, sangochuyendung.com, sangomanhtri.com.
  • Điện thoại: (08) 3969 8283 – 3960 0785 – 2213 2162 – FAX: (08) 3960 0785.
  • MST: 0311236752


Người viết: Mạnh Trí
Trích nguồn : http://manhtri.vn/thi-cong-lap-dat-san-go-6708.html/

Các bài khác cùng chuyên mục: