Thiết kế, thi công tiểu cảnh non bộ tại Viện kỹ thuật quân sự PKKQ Hà Nội

Đơn vị thực hiện: Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình
Đơn vị Đầu tư: Viện Kỹ Thuật quân sự Phòng không không quân
Địa điểm thực hiện công trình: 166, Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội
Thời Gian thực hiện: Từ ngày 11/07/2013

Sáng ngày 11/07/2013, trước sự chứng kiến của Đại Tá Vũ Hồng Quang Viện trưởng Viện kỹ thuật quân sự PKKQ và Ông Lê Ngọc Tùng Giám đốc Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, Anh Nguyễn Hải Đăng Tổ trưởng tổ thi công công trình Non Bộ tam sơn cùng các đồng chí viên chức đang làm việc tại Viện, các anh chị nhân viên của công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình tại Trụ sở chính của Viện kỹ thuật quân sự PKKQ Hà Nội 166, Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội đã tiến hành ký hợp đồng xây dựng khu tiểu cảnh non bộ tam sơn và tiến hành thiết kế, thi công công trình trong ngay buổi sáng cùng ngày. Công trình Non bộ tam sơn đã đánh dấu sự quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Vận chuyển và lắp đặt đá
Anh em tổ thi công đang lắp ghép từng khối đá trong tiểu cảnh Non bộ tam sơn
Anh Nguyễn Hải Đăng đại diện Công ty CP XNK đá mỹ nghệ NInh Bình Cho biết: Công trình Non Bộ tam sơn này được thiết kế hoàn toàn theo tự nhiên thu nhỏ với 3 ngọn núi Thượng – Trung – Hạ. Ngọn núi Chủ có kích thức cao nhất 4,1m, ngọn thứ 2 cao 3,5m, ngọn núi thứ 3m. Thiết kế theo 4 mặt của tiểu cảnh tam sơn đều là mặt chính diện, bề rộng mặt khu tiểu cảnh rộng khoảng trên 8m2. Đúng với nguyên bản gốc của Non bộ tam sơn, khu tiểu cảnh này được thiết kế với 2 bên là vòi phun nước chùm tạo sắc, chính giữa những ngọn núi là suối nước chảy từ trên xuống, bao chùm dưới chân 3 ngọn núi là cây cảnh được tạo thế với cây tùng mọc lên từ núi đá cao khô cằn là loại cây mang đến sự cát tường, cây si lang lại sự thịnh vượng, tài lộc. Dưới chân núi là dòng suối nước mát. Tạo không khí điều hòa trong lành giữa cảnh vật và thiên nhiên luôn giao hợp hòa khí với nhau.
Anh Nguyễn Hải Đăng với tiểu cảnh Non Bộ sau khi lắp ghép thành công
Quá trình tạo thế và ghép cây cảnh
Tạo dựng thế nước chảy và vòi phun nước
Nhưng khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi bàn giao
Giám đốc trẻ Lê Ngọc Tùng bên tác phẩm Hòn non bộ Tam Sơn : " Thiên Long Bạch Hổ "
Sau 3 ngày làm việc liên tục công trình non bộ tam sơn được hoàn thiện trước sự hài lòng của các đồng chí Viên kỹ thuật quân sự PKKQ Hà Nội và sự ưng ý, vui vẻ của các anh em trong tổ thi công công trình non bộ tam sơn tại Viện.
Địa chỉ liên hệ :
Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình
Đ/c: 82 Cù Chính Lan - Khương Mai - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 043.555.8289 - 0983 268662
Email: ceohoangtung@ninhbinhstone.com - ketoan@ninhbinhstone.com
Website: www.ninhbinhstone.com - www.damyngheninhbinhvn.com

Các bài khác cùng chuyên mục: