"Bật mí" bệnh mất trí nhớ của Cổ Thiên Lạc

Mặc dù trong Cbiz, nhiều người nhận xét Cổ Thiên Lạc là “Cao thủ hay quên”, tuy nhiên mới đây anh mới tiết lộ đó là do di chứng từ một căn bệnh từ khi anh còn nằm trong bụng mẹ.
Từng có lần bị mù vì não thiếu dưỡng khí

Bản thân Cổ Thiên Lạc (Louis Koo) thừa nhận anh không tin vào số mệnh, nam diễn viên 43 tuổi chỉ tin con người mình mới có thể thay đổi được số mệnh của chính mình. Dù vậy, tận sâu xa trong tâm hồn anh vẫn luôn có một đấng cứu thế cứu giúp, mang lại cho anh những điều người khác không có được, nhưng đồng thời lấy đi của anh một vài thứ khác. Có một bí mật mà từ trước đến nay Cổ Thiên Lạc vẫn luôn giấu kín, mặc dù chuyện này anh vẫn bị nghi oan là “cao thủ đãng trí/mất trí/hay quên”.


Nguyên nhân hiện tượng mất trí của Cổ Thiên Lạc nảy sinh từ khi anh còn là một bào thai.
Trên thực tế tật đãng trí, hay quên của Cổ Thiên Lạc là do một căn bệnh gây ra: “Sự thực là khi sinh tôi ra vốn đã không phải ca sinh thuận lợi, từ khi còn là bào thai tôi đã bị thiếu dưỡng khí, vì vậy não bộ bị ứ huyết. Tuy nhiên, đến khi lên mười mấy tuổi mới phát hiện chuyện này. Nhiều lúc ngồi một chỗ mà không biết đang định làm gì, thậm chí có lúc không nhìn được gì trong khoảng 5 -6 phút, trước mắt chỉ toàn màu trắng và không còn nhìn thấy gì nữa”, nam tài tử của Hồ sơ trinh thám 4 tiết lộ.
Xem thêm phim tam ly hottại 24h.com.vn
Thời gian đó, anh không hề biết đó là bệnh, chỉ đến khi lớn hơn mới biết mình thực sự đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo sau khi đã đến khám bác sĩ. Thời học cấp 2 có lần anh bị một chiếc xe tông bắn ra khá xa, trong não vốn có máu đọng càng khiến thị lực của anh trở nên kém hơn. Nhờ duy trì uống thuốc nên đến giờ bệnh tình có phần thuyên giảm. Cổ Thiên Lạc tự nhận thấy bản thân anh đã thật may mắn vì bệnh không làm anh mất hẳn trí nhớ và mù hẳn.
Xem thêm phim tam lytại 24h.com.vn
Tuy nhiên, mọi việc chưa phải chỉ dừng ở đó. Nam diễn viên từng đoạt giải TVB cứ nghĩ sau cơn mưa trời lại sáng, bệnh tình dường như đã được giải quyết. Thế nhưng về sau anh lại phát hiện tình trạng mất trí nhớ đột xuất: “Bệnh này không phải do sau này mới tạo thành mà là tự nhiên bị vậy. Chỉ cần điều trị khắc phục đến cùng thì sẽ không còn đáng lo ngại nữa”, nam diễn viên sinh năm 1970 chia sẻ.
Xem thêm phim tâm lý tình cảmtại 24h.com.vn

Căn bệnh anh mắc phải cũng có khi là món quá Thượng đế dành cho.
Mặc dù vậy, không ai biết nguyên nhân bệnh của anh là do đâu khiến anh mắc bệnh mắc trí nhớ như vậy. Ngay cả đến các y bác sĩ chuyên ngành cũng không thể lý giải nổi. Cổ Thiên Lạc lấy ví dụ một trường hợp gần đây nhất, trong thời gian đóng bộ phim Triple Tap (2010), Cổ Thiên Lạc có trao đổi và nói chuyện cùng nữ diễn viên, ca sĩ Thái Trác Nghiên về thời gian hai người từng 2 – 3 lần hợp tác chung trong một bộ phim. Câu nói trên của anh đã khiến nữ đồng nghiệp hết sức ngạc nhiên và ngớ người vì sao anh lại quên một cách khá nghiêm trọng như vậy.

Con số phim mà hai người hợp tác chung đã lên đến 9, Thái Trác Nghiên còn kể lại rành rọt từng bộ phim mà cả hai cùng đóng chung: “Có lúc tôi mất trí như vậy đấy, có thể đây cũng là một điều tốt với tôi vì mọi thứ đều sẽ bị xóa sạch, mọi thứ chỉ để trong đầu một vài năm rồi sẽ bị xóa hết. Điều này có cái hay là trong quá trình đóng phim sẽ không khiến tôi bị nhiều áp lực, có thể coi đây là một món quá mà Thượng đế tặng cho tôi vậy”, anh chàng Dương Quá da nâu bộc bạch.

Các bài khác cùng chuyên mục: