Giới thiệu lịch sử những bó hoa cô dâu
Chắc hẳn khi đi dự một lễ cưới, bạn đã quen với việc nhìn thấy cô dâu cầm trên tay bó hoa cô dâu
Tìm hiểu vì sao cô dâu lại cầm hoa cưới?
Từ xa xưa, những đóa hoa luôn luôn biểu trưng cho cảm xúc và những thông điệp. Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, hoa ly là sự đức hạnh… Trong các đám cưới thời xưa tại phương Tây, cô dâu mang theo một số loại thảo mộc để thể hiện sự chung thủy. Các cô dâu Hi Lạp mang theo hoa thường xuân, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Tại Tây Ban Nha, người ta còn chọn hoa cam cho đám cưới, loại hoa thể hiện hạnh phúc và sự tràn đầy. Lâu đời hơn, vào thời kì trước đó, khi ma quỷ là nỗi sợ hãi phổ biến của loài người, cô dâu còn mang những vòng hoa bằng thảo mộc và cây gia vị để xua tan đi tà ma trong đám cưới.


Bên cạnh đó, việc cô dâu mang hoa cô dâu trong lễ cưới, còn có một lí do rất thú vị khác.
Trở lại thế kỉ 15, hầu hết các lễ cưới được tổ chức vào tháng 6. Có một tục lệ ở phương Tây thời bấy giờ là họ chỉ tắm một lần trong năm, vào khoảng tháng Năm, khi khí hậu bắt đầu ấm dần lên. Và đó cũng là lúc mọi người chuẩn bị cho đám cưới.
Với nỗi lo “khó nói” về mùi cơ thể trước chú rể, các cô dâu thời kì này bắt đầu đem theo mình một bó hoa trong lễ cưới. Khác với cô dâu, chú rể lại thường chỉ tắm một lần vào ngày trước lễ cưới.
Nguyên nhân vì sao có tục lệ tung hoa cô dâu trong lễ cưới?
Tại các lễ cưới châu Âu và Bắc Mỹ, các cô dâu thường ném bó hoa cô dâuy của mình cho các cô gái còn độc thân trong đám cưới và tất cả các cô gái này thường phải “tranh đấu” để có được bó hoa đặc biệt này. Cô gái nào bắt được bó hoa được coi là người sẽ kết hôn tiếp theo đó. Nhưng tục lệ này có nguồn gốc như thế nào?
Vào thời trung cổ châu Âu, một cô dâu thường không mong đợi sẽ mặc chiếc váy cưới của mình một lần nữa. Và chiếc váy cưới này được coi là vật may mắn cho những phụ nữ khác, một biểu trưng cho sự quyến rũ về mặt sinh sản. Sau lễ cưới, những phụ nữ còn độc thân thường tìm tới cô dâu và lấy đi một mảnh của chiếc váy cưới. Qua nhiều năm, những chiếc váy cưới ngày càng trở nên đắt đỏ, và các cô dâu vẫn muốn giữ lại váy cưới của mình để làm vật lưu niệm hoặc truyển lại cho con gái của họ.
Để ngăn chặn những người khách “xâm phạm” váy cưới của mình, cô dâu bắt đầu tung một số vật khác trong lễ cưới như hoa cô dâu. Hoa cưới thường là hoa tươi và cô dâu không thể giữ lại sau đám cưới. Tuy nhiên, việc ném hoa cô dâu không phải lúc nào cũng được yêu thích. Một số phụ nữ chưa kết hôn không có ý định lập gia đình hoặc không muốn trở thành tâm điểm của đám đông. Tại nhiều đám cưới, việc tung hoa, bắt được bó hoa cô dâu đã làm cho đám cưới trở nên hỗn loạn. Một số cô dâu phòng tránh việc này bằng cách cố ý ném bó hoa về phía phù dâu hoặc một người bạn định sẵn của mình. Những người khác lại chọn cách tặng cho phù dâu những bó hoa nhỏ hơn hoặc rút từ trong bó hoa cưới của mình từng bông tặng cho những phụ nữ trong đám cưới.
Ngày nay, các cô dâu mang theo hoa cô dâu với màu sắc sặc sỡ hay trang nhã, làm tôn lên vẻ duyên dáng của mình trong ngày cưới. Cùng với váy cưới, hoa cô dâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong các lễ cưới ở khắp nơi trên thế giới.
Xem thêm tại: http://hoatuoinhuy.vn/hoa-cuoi.html
Mọi nhu cầu về hoa cô dâu, hoa trang trí lễ cưới vui lòng liên hệ:
HOA TƯƠI NHƯ Ý
Địa chỉ: 151 Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM
Hotline: 0903 988 428 - (08) 36 027 062

Các bài khác cùng chuyên mục: