Vài sai lầm cô gái gặp phải khi mang giày cao gót
Sai lầm đầu tiên: Lựa chọn những đôi giày cao gót quá cao.
Một trong những hệ lụy phổ biến nhất của các cô gái khi mang giày cao gót là cơn đau ở phần dưới ngón chân. Gót chân cao hơn sẽ dồn sức nặng nhiều hơn ở phần dưới ngón chân, mắt cá chân, đầu gối. cô gái nên mang những đôi giày có độ cao phù hợp và thường có kích thước nhỏ nhưng nó vẫn bảo đảm 3 tính năng phù hợp:
1. Độ giày dưới phần giữa bàn chân tỷ lệ với chiều cao của gót và tùy thuộc vào chất liệu giày, có thể cung cấp đệm tốt hơn so với một chiếc giày mỏng đế.
2. Giày gót dày tốt hơn giày gót nhọn vì sự ổn định của nó.
3. Phần gót chân định vị cuối giày thì ổn định hơn phần gót chân giữa giày.
Sai lầm thứ hai: Mang những đôi giày cao gót không vừa vặn.
Khi mang giày cao gót, bạn nên chú ý những khoảng trống giữa giày, gót chân và những phần cong xem dài có quá dài hay quá rộng hay không. Điều này có thể khiến bạn bị trượt khi đi, thậm chí sẽ khiến cho chân bị đau và không thoải mái.
Chắc hẳn các bạn sẽ không tin nhưng số giày của bạn thay đổi từng năm. Sự thay đổi kích thước chân thường có thể là do sự thay đổi hormon và những thay đổi tự nhiên trong mô mềm xảy ra song song với quá trình lão hóa. Vì vậy hãy đo kích cỡ bàn chân, cả chiều dài lẫn chiều rộng trước khi đến shop giày nhé.
Sai lần tiếp theo: Không đủ độ giữ, độ bao phủ bàn chân.
Thứ duy nhất giúp chân cô gái giữ giày cao gót này là một dây đeo mảnh ngang mắt cá chân và phần trên ngón chân. Khi cô gái dồn trọng tâm về bên chân phải, giày sẽ chuyển động qua lại giữa chân và gót chân. Điều này cho phép quá nhiều chuyển động trên một gót chân vốn đã không vững. Chắc chắn sau một khoảng thời gian đi bộ với đôi giày này, cô gái sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau chân và có thể dẫn tới bong gân mắt cá chân. tốt nhất là hãy chọn một đôi giày phù hợp với hình dạng bàn chân. Như thế sẽ hỗ trợ giữ bàn chân bạn tốt hơn – ví dụ điển hình là giày boot hay giày cao gót có dây bao phủ hết bàn chân.
Sai lầm cuối cùng: Tra tấn những ngón chân.
cô gái hãy chú ý những trường hợp ngón chân bạn bị bó buộc, chèn ép trong những đôi giày mũi nhọn. Bên cạnh việc bàn chân bị đẩy vào một không gian chật hẹp, phần mũi giày sẽ không che đậy hết các ngón chân của cô gái . Điều này buộc các ngón chân hoạt động nhiều hơn để giữ ổn định, dẫn tới ngón chân sẽ co lại, điển hình là ngón cái. Tốt hơn cô gái nên chọn giày có thể phủ toàn bộ ngón chân.

Xem thêm tại: http://www.vitalnost.info/t/nhung-sa...-cao-got.8925/

Các bài khác cùng chuyên mục: