thiet ke noi that Phòng ngủ
Phòng ngủ cần sự yên tĩnh nên chọn những loại cây có tính trang trí nhẹ nhàng, trang nhã. Trên bàn làm việc bạn có thể đặt một chậu cây xương rồng hoặc một chậu hoa nhỏ trên cửa sổ. Không nên đặt nhiều cây trong phòng này vì có thể gây thiếu oxy về đêm.
Có một loại cây mà bạn có thể trồng trong phòng ngủ mà không phải lo chúng sẽ hút khí oxy vào ban đêm, đó là cây lưỡi mèo. Có một điều đặc biệt là Cây lưỡi mèo sẽ cho oxy vào ban đêm và duy trì mức độ không khí có lợi cho sức khỏe trong lúc bạn ngủ.


4. Không gian chuyển tiếp
Những không gian chuyển tiếp: hiên nhà, giếng trời, cửa sổ..., lựa chọn cây xanh ở vị trí này cũng dễ dàng hơn vì có sự tiếp xúc với nắng mưa bên ngoài.
Bạn có thể trồng những loại dây leo như thường xuân, cát đằng... Hay lan Ý, thiên điểu cũng là gợi ý hay tạo không gian thoáng gió, đem lại sự tươi tắn cho căn nhà.

Một số chú ý khi chọn cây để trang trí cho căn nhà
- Chọn cây: Thích ứng với không gian, bố cục của ngôi nhà, tuân theo các nguyên tắc phong thủy để mang lại nguồn khí tốt. Tránh cây nhiều cành chĩa hay có gai nhọn để chúng không làm cản trở di chuyển hay che khuất tầm nhìn.
- Nơi đặt cây: Không đặt gần lò sưởi, máy lạnh, quạt để tránh cây nhanh khô héo.
- Không để cây héo úa: Cây héo úa sẽ tạo ra các khí không tốt cho nhà bạn. Nếu không thể cải tạo được thì nên bỏ cây đó.

Các bài khác cùng chuyên mục: