Khi nhắc đến “ Dã man”, theo phản xạ tự nhiên con người ta liên tưởng liền đến cái gì đó kinh dị, sợ hãi, Cụ thể, dã man đã được phân tích như sau:
Dã man tại Vietnamese => English Của Giải thích:
@dã man
* adj
- savage; barbarous
=hành động dã man+A savage action

dã man tại Vietnamese => Vietnamese Của Giải thích:

@dã man
- tt. (H. dã: không văn minh; man: chưa khai hoá) 1. ở trạng thái chưa được khai hoá: Còn chưa hết thói dã man, người còn là giống sài lang với người (Tú-mỡ) 2. Độc ác: Bọn quân xâm lược dã man.

dã man tại Vietnamese (WD) Của Giải thích:
Inter: -vie » -
Inter: -pron » -
Inter: vie-pron » dã|man
Inter: -adj » -
dã man
1. Thú tính, phi văn hóa, phi nhân cách của con người.
2. Nhiều, nhiều lắm, không theo luật lệ.
3. : ăn dã man
4. : chơi dã man
5. : đẹp dã man
Inter: -rel » -
dã man tàn bạo
Inter: -etymology » -
Inter: etym-from »
|term=dã |meaning = đồng nội
|2 term=man |2 meaning = mọi

Theo quan niệm của người Hoa xưa thì "mọi" là người các dân tộc sống ở bốn phía của Trung nguyên hoặc Trung thổ tức vùng đất ở giữa hai con sông Hoàng Hà và Dương Tử.Thường người Hán gọi tộc người mọi phía đông là Đông Di (东夷), các tộc phía Tây là Tây Nhung (西戎), phía Nam là Nam Man (南蛮), và phía Bắc là Bắc Địch(北狄). Khác với người Hoa, người mọi (Man, Di) chưa biết luật pháp, văn hoá không thuần hậu. Chưa biết tôn ti trật tự (quân, sư, phụ). Chưa có chế ước trong quan hệ con người với nhau (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín). Chưa biết dùng chữ viết. Chưa có biết dùng mũ áo. Chưa biết dùng các chuẩn mực, thuớc tấc, cân đo, thường theo bản năng, hoặc giải quyết xung đột dựa trên sức mạnh.
Người mọi phương Nam thường gọi là "Man" hoặc "man di" hoặc "di", theo người Hoa xưa "man" hay nói dối và làm điều ác vì vậy có từ dã man. Ngày nay người ta dùng từ này nhiều nhưng không còn có ý phân biệt chủng tộc như trước.

* Dã man thường được người VN nhắc đến trong các bài báo viết về: Giết người dã man, Hiếp dâm dã man, Đánh nhau dã man, truy sát dã man, …………..
diễn đàn dã man được thành lập với mục đích để thay đổi cách nhìn nhận khác biệt đi một chút về ý nghĩ này, không chỉ đăng các bài viết về những gì dã man nhất trong cuộc sống….. Diễn đàn mong muốn mang lại một cảm giác khác thú vị hơn, mang hương vị của sự vui vẻ, hài hước, sinh động, trái ngược với cái xấu xa, man rợ .Cụ thể, khi tham gia, các bạn có thể đăng những bài viết:

* Nói về sự hài hước, vui vẻ, để khi người đọc search thông tin có thể thốt lên rằng: “ Ôi! Hài dã man, vui dã man. Các câu chuyện hay, những thông điệp có ý nghĩa trong cuộc sống! Những cấu đó vui,…. Dẫn dắt tạo thành một câu nói cửa miệng thốt ra như là: Đẹp dã man, xấu dã man, hay dã man, bùn dã man, mệt dã man….. Một làn sóng mới khi dã man trở thành một âm hưởng mang tính chất vui vẻ, hài hước quá khích .
* Ngoài ra, khi tham gia diễn đàn, người viết có thể đăng tin rao vặt, mua bán sản phẩm cá nhân, công ty, Doanh nghiêp. Chia sẻ , thảo luận những địa điểm vui chơi, ăn uống thú vị, những hình ảnh xấu đẹp, những tin tức hot, hay, dã man,những câu chuyện có thật hoặc hoang tưởng thú vị…

---->Đặc biệt, khi tham gia diễn đàn các bạn có thể đăng tải những tài năng, tài lẻ của bản thân để mọi người tham gia chia sẻ, góp ý, trao đổi, học hỏi…..!!!

® Ưu đãi khi tham gia đăng bài, thảo luận trong diễn đàn:
Khi tham gia diễn đàn, ban quản trị đánh giá , thống kê thành viên nào đăng bài được lượt cám ơn nhiều nhất sẽ có giải thưởng như sau:
- Giải nhất: 1 card ĐT bất kì trị giá 100k
- Giải nhì: 1 card ĐT bất kì giá 50k
- Giải ba: 1 card ĐT bất kì giá 20k

Note: Nếu nhận được lượng thành viên tham gia thao luận tốt, BQT sẽ nâng mức giải thương sang 1 mức khác lớn hơn!

Mọi góp ý xin liên hệ BQT: http://www.daman.vn/
Hoặc các bạn có thể vào trang xã hội: https://www.facebook.com/Daman.vn để theo dõi các thông tin hài dã man nhất nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: