Cách thiet ke noi that, trang trí văn phòng của giám đốc có một số yêu cầu khác với phòng làm việc của nhân viên. Nơi làm việc của lãnh đạo phải là một chỗ ngồi ổn định, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh.


Chiếc bàn làm việc của giám đốc phải rộng rãi vì phải để nhiều giấy tờ. Bàn làm việc của lãnh đạo thường to và dầy, tạo cảm giác chắc chắn. Ngoài ra, bàn làm việc có thể trang bị thêm một ngăn riêng tư để gương, lược. Điều này giúp bạn trang điểm nhanh, chỉnh tề trước khi khách bước vào phòng.Thông thường các lãnh đạo thường có máy tính xách tay, tuy nhiên cũng nên bố trí thêm máy tính bàn để tiện sử dụng. Những đồ dùng như sổ sách, giấy nháp, bút có thể bố trí bên phải. Bên cạnh đó, thiết bị nghe như bộ đàm, điện thoại bàn đặt vị trí bên trái. Dãy kệ sách, tủ tài liệu, tủ hồ sơ, thư viện sách bố trí bám dọc bên trái chỗ ngồi tạo sự thuận tiện cho bạn khi lấy đồ.Nếu phòng rộng, phía trước vị trí lãnh đạo ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Chiếc bàn này giúp bạn ngồi trao đổi nhanh tối đa với 5 người. Ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ, giúp lãnh đạo tập trung suy nghĩ. Ngoài ra, phòng làm việc của lãnh đạo thường có tầm nhìn khá đẹp. Trong tòa nhà, thường không bị che chắn tầm nhìn hoặc hướng ra khoảng không mênh mông như hồ nước, công viên xanh mát.

Thiet ke nôi that văn phòng làm việc của lãnh đạo không nên quá quy chuẩn theo phong cách văn phòng. Nội thất văn phòng làm việc có thể là đồ cá nhân, những vật kỉ niệm do đối tác tặng, những thành tích... hay những vật trang trí như một bức tranh phong cảnh chẳng hạn.

Ngoài ra, một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn khi mệt mỏi, căng thẳng.

Các bài khác cùng chuyên mục: