Ngày nay, khi xã hội phát triển thì nhu cầu sử dụng máy rửa xe gia đình ngày càng tăng lên. Để sử dụng máy rửa xe hiệu quả các bạn cần chú ý:

Khi cố gắng để làm sạch toàn bộ bề mặt hãy kiểm tra áp lực nước trên một diện tích nhỏ cần làm sạch trước với máy rửa xe gia đình. Áp lực nước phun quá lớn có thể làm hỏng bề mặt mà không thể sửa chữa (nhất là ô tô và xe máy). Vì vậy, hãy luôn điều chỉnh máy phun áp lực theo tính chất của bề mặt mà bạn muốn làm sạch.


Sử dụng máy phun áp lực để rửa xe không còn là cách vệ sinh xe xa lạ đối với mọi người . Tuy nhiên, chọn mua, sử dụng và điều chỉnh như thế nào để phù hợp thì không phải ai cũng biết. Sử dụng máy phun áp lực không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người vận hành và máy móc. Điều chỉnh máy rửa xe không đúng cũng có thể làm người sử dụng bị thương và làm hỏng bề mặt cần làm sạch. Vì vậy, sử dụng và điều chỉnh máy phun áp lực (máy rửa xe) như thế nào cho hợp lý là băn khoăn của rất nhiều người.

Một máy rửa xe (máy phun áp lực) có khả năng làm sạch bụi bẩn tích tụ trên các bề mặt xe ô tô, xe máy và xe đạp. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng các tính năng cơ bản của máy rửa xe tự động để làm sạch những khu vực trong nhà và ngoài trời như: đường lái xe vào, sân gạch, và sàn nhà để xe. Bởi vì máy rửa xe (máy phun áp lực) có vòi phun nước ở áp suất cao nên máy phun rửa áp lực sẽ làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng hơn so với các vòi nước tưới cây thông thường. Hiện nay dòng máy phun áp lực dân dụng được lựa chọn nhiều nhất là hãng Karcher và Lavor (giá dao động từ 2 triệu – 7 triệu).

· Bộ phận chính của máy:
Các bộ phận chính của máy phun áp lực bao gồm : động cơ, ống, cuộn vòi, vòi phun, vòi phun chất tẩy rửa, unloader, van và súng máy phun áp lực. Động cơ là phần quan trọng nhất của máy. Nó kết nối với nguồn điện để chạy máy. Động cơ kiểm soát áp lực của máy.

Các vòi phun giúp điều chỉnh áp lực nước. Góc vòi phun càng nhỏ thì áp lực nước càng lớn. Sử dụng chất tẩy rửa cùng máy phun áp lực giúp công việc làm sạch hiệu quả hơn gấp nhiều lần Các unloader loại bỏ áp lực tích tụ trong máy và súng phun áp lực kết nối với ống


Ống là một ống rỗng linh hoạt làm bằng cao su hoặc nhựa tổng hợp. Nước bơm bởi các công cụ đi qua các ống. Các cuộn ống là một trục quay hình trụ có thiết kế các đường ống vòi.

· Tại sao cần điều chỉnh áp suất

Hãy kiểm tra áp lực nước trên một diện tích nhỏ cần làm sạch trước khi cố gắng để làm sạch toàn bộ bề mặt. Áp lực nước phun quá lớn có thể làm hỏng bề mặt mà không thể sửa chữa (nhất là ô tô và xe máy). Vì vậy, hãy luôn điều chỉnh máy phun áp lực theo tính chất của bề mặt mà bạn muốn làm sạch.


Áp lực nước được hiển thị đầy đủ trên thông số kĩ thuật và phần chi tiết máy. Mức áp suất lớn hay nhỏ hoặc bình thường phụ thuộc rất nhiều vào loại bề mặt và mức độ lau chùi, vệ sinh cần thiết. Một công việc vệ sinh không quá nặng nhọc, chẳng hạn như làm sạch một chiếc xe hơi, đòi hỏi áp lực trong khoảng 100-110 bar. Công việc vệ sinh công nghiệp, chẳng hạn như làm sạch sàn nhà để xe, bụi bẩn công nghiệp đòi hỏi mức áp suất cao hơn.

Tùy từng trường hợp và công việc làm sạch mà người sử dụng có thể lựa chọn chất tẩy rửa loại nào với máy bơm, máy phun áp lực. Chất tẩy rửa sẽ làm giảm thời gian làm sạch và hỗ trợ trong việc loại bỏ các vết bẩn khó khăn. Hãy phun một lớp mỏng các hỗn hợp chất tẩy rửa trên bề mặt cần làm sạch và để nó hấp thụ các vết bẩn trong một thời gian nhất định. Sau đó, sử dụng nước sẽ dễ dàng xóa bỏ tất cả các bụi bẩn.


· Phương pháp điều chỉnh áp lực
Lựa chọn tốt nhất tiếp theo là điều chỉnh góc phun và điều khiển mô hình phun. Giữ vòi phun ở khoảng cách nhất định trên bề mặt. Bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thu hẹp góc để có được những áp lực tối đa. Trong khi bạn điều chỉnh vòi phun, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ của động cơ.Bạn có thể kiểm soát áp lực của dòng nước mà máy phun áp lực (máy rửa xe) tạo ra. Phương pháp đầu tiên kiểm soát là điều chỉnh van động cơ của động cơ. Một số máy có nút bấm để điều chỉnh áp suất trong máy.
Tag: may rua xe cong nghe cao

Các bài khác cùng chuyên mục: