Sàn gỗ ngày càng phổ biến và thịnh hành được nhiều người ưa chuộng dần để thay thế gạch, men,... Sàn gỗ vào trong xây dựng đang mang lại xu hướng ưa thích sử dụng sàn gỗ trong khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý để bảo vệ tối đa sàn gỗ.


Để bảo vệ tối đa sàn gỗ, bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau đây:
1/ Bảo vệ sàn gỗ khỏi nguy cơ cháy vì thuốc lá hoặc diêm: Nếu nhà bạn có người hút thuốc hoặc khi mời khách đến nhà và khách có hút thuốc thì bạn nên chú ý nhắc khéo khách khi hút thuốc bởi vì nếu vô tình, chỉ cần 1 điếu thuốc đang cháy dở rơi xuống sàn nhà thì sẽ khiến cho sàn gỗ nhà bạn bị cháy sém và mất đi độ thẩm mĩ. Chính vì vậy bạn nên trang bị trong nhà mình nhiều gạt tàn thuốc và nên có các mẫu giấy nhắc nhở về vấn đề hút thuốc nhằm hạn chế nguy cơ này. Nhưng giả sử trường hợp xấu nhất, chồng bạn hay ai đó vô ý làm rơi điếu thuốc xuống sàn và làm cho sàn gỗ có những vết cháy đen, trong trường hợp này bạn sẽ phải làm gì? Rất đơn giản, ngay khi vừa phát hiện vết cháy, bạn hãy sử dụng khăn khô lau lên chỗ bị cháy và sau đó dùng khăn ướt lau lại lần nữa. Cuối cùng là dùng khăn khô lau cho hết nước và lấy đèn cầy ( nến ) chà lên vết cháy, bảo đảm vết cháy sẽ bị mờ hoặc mất hẳn. Sàn gỗ công nghiệp sẽ khó xử lý hơn các loại sàn gỗ khác về vấn đề này.


2/ Xử lí các vết mực trên sàn gỗ: Nếu sàn gỗ giáng hương hoặc sàn gỗ căm xe nhà bạn bị vấy mực, hãy nhanh tay lấy 1 miếng chanh nhỏ vắt nước lên vết mực, và dùng vải mềm lau nhẹ thì vết mực sẽ biết mất hoàn toàn ( ngoài chanh bạn có thể sử dụng giấm thay thế). Và bạn cần biết 1 điều là: Sàn Gỗ Công Nghiệp sẽ dễ xử lý mực hơn các loại khác.

3/ Đánh tan các vết trắng trên sàn gỗ giáng hương có đánh varnish ( véc - ni ): Nếu Sàn Gỗ nhà bạn có đánh véc - ni nhưng qua nhiều năm tháng sẽ xuất hiện các vết trắng do bị trầy hoặc bị nóng làm rộp lên, lúc đó bạn sẽ phải xử lý như sau: Bạn mua 1 chai dầu parafin, sau đó thấm vào bông gòn hoặc vải mềm, và lau nhẹ lên các vết trắng và để khoảng 1 tiếng rưỡi để dầu thấm sâu vào các vết rộp. Cuối cùng dùng dầu Pinus nigra ( dầu chiết xuất từ cây thông) lau lại nhiều lần và dùng bông gòn sạch đánh nhẹ 1 lúc sẽ làm tan ngay các vết rộp trắng xấu xí.


4/ Hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến sàn gỗ: Các tác nhân như nước, lửa, hóa chất tẩy rửa, ... sẽ khiến cho sàn gỗ nhà bạn trở nên hư hỏng và xấu đi, chính vì vậy nên hạn chế để các tác nhân này tiếp xúc với sàn gỗ bạn nhé. Ngoài ra sau khi lau sàn bằng nước nên dùng vải khô lau lại 1 lần hoặc bật quạt cho sàn nhanh khô, tránh bị ẩm ướt. Bạn cũng nên thường xuyên quét nhà, để tránh cho sạn, cát hoặc các vật cứng làm trầy xướt sàn nhà.

Liên hệ san go viet a để được tư vấn và lựa chọn phù hợp:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KHÔI NGUYÊN
Địa chỉ: Showroom : 70 Đốc Ngữ - Ba Đình - Hà Nội
Xưởng Sản xuất : 218 - 220 Đường k1 - Cầu Diễn- Từ liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0432 474 598 hotline 0912264677 Fax: 0432 474 598
Email: sangovieta@gmail.com - Website: http://sangovieta.com

Tag: sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Các bài khác cùng chuyên mục: