Ngày nay, sàn gỗ đang là một vật liệu lót sàn được rất nhiều người ưa chuộng tuy nhiên nếu bạn biết cách lau chùi vệ sinh và bảo quản đúng cách thì sẽ kéo dài tuổi thọ và giữ sàn gỗ luôn bền đẹp theo thời gian. Sau đây, một số mẹo nhỏ rất đơn giản để bảo quản sàn gỗ một cách hiệu quả:

Mẹo bảo quản sàn gỗ đúng cách:1.Sàn gỗ bị ố vàng

Khi sàn gỗ bị ố vàng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho căn phòng vì thế bạn có thể sử dụng một ít kem đánh răng để lau chùi tuy nhiên không nên chà sát quá mạnh sẽ làm trầy xước lớp sơn bóng trên bề mặt sàn mà chỉ nên dùng một lực vừa phải. Với cách làm này sẽ làm cho các vết ố được cải thiện đáng kể.

2.Vết trầy xước

Trường hợp sàn gỗ chỉ bị trầy xước trên bề mặt sơn thì bạn có thể dùng bút nến cùng màu với màu sơn của gỗ để lấp đi các vết bị trầy xước, sau đó dùng nước sơn móng tay không màu quét lên một lớp là có thể khắc phục được tình trạng này.

3.Vết cháy

Đối với các tàn thuốc lá hay que diêm không may rơi vãi xuống sàn khi chưa tắt hẳn sẽ nhanh chóng để lại các vết cháy trên bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể quấn một lớp vải mịn vào đầu que tăm và lau chùi nhẹ vào các vết cháy. Sau đó bạn nên tha lên vế cháy một lớp nến mỏng dần dần vết cháy sẽ bị xóa đi.

4.Vết cáu nước

Khi nước rơi vãi ra sàn gỗ mà không lau khô ngay thì sẽ để lại các vết nước không lâu sau đó. Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn có thể dùng một miếng vải ướt để che lên trên các vết cáu nước này sau đó dùng bàn là, là vài lần lên khăn ướt, các vết cáu nước này khi gặp hơi nóng sẽ bốc hơi lên và sẽ mất đi.

5.Vết nến

Khi sàn gỗ nhà bạn bị dính các vết nến thì tuyệt đối bạn không nên dùng dao hay móng tay để cạo chúng vì như vậy sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ mà bạn nên dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay giữ thật chặt và tỳ lên miếng gỗ nhựa lau dầu hướng từ ngoài vào trong và sau đó dùng khăn mềm để lau sạch.

Bạn có nhu cầu lát sàn gỗ vui lòng liên hệ san go Viet a để được tư vấn và biết thêm chi tiết:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỨC MỸ ANH
Tại Hà Nội: Số 29 Ngõ 232 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 0437326896 Fax: 0435134913
Hotline: 0993304569
Email: visa.vn55@gmail.com
Tag: sàn gỗ công nghiệp Việt á

Các bài khác cùng chuyên mục: