Giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ.

Sinh được một em bé khỏe mạnh, thông minh là mong muốn của bất cứ bà mẹ nào.
Theo nghiên cứu, 70% sự phát triển trí não trẻ xảy ra khi em bé còn trong bụng mẹ và tiếp tục phát triển nhanh cho đến khi bé được 2 tuổi. Do đó, dinh dưỡng cho mẹ trong quá trình mang thai và cho con bú là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tương lai của bé. Chính vì thế, rất nhiều cặp cha mẹ đã quan tâm tới phát triển trí não của bé ngay từ khi còn là bào thai.xem thêm về the duc tham my Nếu người mẹ mang thai được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cả về lượng và chất, bào thai sẽ khỏe mạnh, não bộ sẽ hình thành và phát triển tốt, phòng tránh được nhiều loại bệnh tật, giúp trẻ thông minh và mạnh khỏe.Vì sao DHA lại quan trọng trong sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ?
DHA là tên viết tắt của Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo không no cần thiết thuộc nhóm omega-3.xem thêm về suc khoe ba bau Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được axit béo không no cần thiết này mà phải được đưa vào cơ thể từ đường ăn uống, thai nhi và trẻ nhỏ được cung cấp DHA qua đường nhau thai và sữa mẹ.

Khi phân tích cấu trúc của não, các nhà khoa học nhìn thấy DHA là thành phần cấu trúc quan trọng của màng tế bào thần kinh, họ gọi DHA là "gạch xây cho não người".

DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não và trong võng mạc mắt (tổng chỉ huy sự nhìn của mắt). DHA tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác.xem thêm về tin tuc Nếu thiếu hụt DHA trong quá trình từ bào thai cho đến 2 tuổi, trẻ sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp: Nghiên cứu theo dõi trẻ từ khi sinh ra đến 8-9 tuổi, thấy rằng trẻ được bú sữa mẹ, với chế độ ăn đủ DHA, có chỉ số IQ cao hơn trung bình 8,3 điểm. Nếu trẻ thiếu DHA thì chỉ số IQ thấp, chậm phát triển hệ thần kinh và thị giác, trẻ kém thông minh và có thể bị thiểu năng trí tuệ… Giai đoạn mang thai và hai năm đầu đời được coi là giai đoạn vàng để cung cấp DHA giúp phát triển não bộ của bé, có ý nghĩa quyết định đến tương lai của trẻ.


Với trẻ lớn đang học hành, thi cử hay những người lao động trí óc, DHA tăng cường khả năng, hiệu quả hoạt động của não bộ và giúp giảm áp lực học hành, thi cử.

Để giúp các bà mẹ mang thai được cung cấp đầy đủ DHA theo nhu cầu của cơ thể, giúp bé phát triển trí não hoàn hảo, tăng chỉ số thông minh (IQ), tập đoàn Earth’s Creation (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm Neuro IQ, sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ, tuân theo các quy định cao nhất của cơ quan quản lý dược và mỹ phẩm Hoa Kỳ (FDA). Mỗi viên chứa 100 mg DHA, đây là sản phẩm cung cấp đầy đủ nhu cầu DHA cho bà mẹ mang thai và cho con bú giúp các bà mẹ không còn phải lo lắng về vấn đề bổ sung DHA nữa. Neuro IQ cũng được sử dụng cho người lao động trí óc, trẻ em lứa tuổi đi học, đặc biệt thời gian thi cử…

Các bài khác cùng chuyên mục: