Khi lựa chọn rèm cửa cho căn phòng của mình thì màu sắc cũng vô cùng quan trọng giúp căn phòng trở nên hài hòa và sang trọng hơn. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn hiệu quả nhất.


Rèm cửa

Lựa chọn rèm cửa có tông màu hài hòa:
Chúng ta có thể dùng rèm màu ấm hoặc lạnh, cùng với cách phối màu hài hòa đảm bảo căn phòng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật bình yên, nhã nhặn. Chẳng hạn như cho tông màu này với tường màu kem nhạt, bạn có thể chọn tông màu rèm tương đồng như vàng, cam, nâu,be...


Lựa chọn rèm cửa có tông màu tương phản:
Căn phòng của bạn có cảm giác cầu kỳ hơn khi chúng ta sử dụng những màu đối lập. Hơn nữa, nó còn mang đến cảm giác mạnh mẽ hơn, sôi động hơn. Thông thường cách phối màu này được áp dụng cho phòng khách và phòng ăn là phù hợp. Ví dụ như màu cam phối vơi xanh lá hay vàng với tím là những cặp màu đối lập nhau. Một điều rất quan trọng phải nói đến là sự điều chỉnh về tỉ lệ màu tương phản.

Lựa chọn rèm cửa có tông màu tương đồng:
Với cách phối màu rèm cửa này sẽ tạo cảm giác thực sự là hài hòa và êm dịu. Cách phối đơn giản là chỉ phối 1 màu nhưng ta sẽ bổ sung đậm nhạt bằng 2 màu đen trắng.


Lựa chọn rèm cửa có tông màu ấm:
Những màu sắc như đỏ, vàng, cam, nâu được gọi là màu ấm trong vòng màu cơ bản. Mỗi khi sử dụng tông màu này sẽ làm cho căn phòng của bạn có cảm giác ấm cúng hơn. Hơn nữa là sự vui vẻ, lôi cuốn, mãnh liệt, phấn khích hoặc ngon miệng hơn. Thật tuyệt phải không nào?


Lựa chọn rèm cửa có tông màu lạnh:
Ngược lại với tông màu ấm là những màu như xanh, tím, ghi đem lại cho chúng ta cảm giác sâu thẳm và mát mẻ nhưng không kém phần sang trọng. Tông màu này mang lại cho ta ấn tượng là sự bình yên và thanh thản. Hey za, thật thoải mái

Tag: chăn ga gối đệm

Các bài khác cùng chuyên mục: