Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lọai sàn gỗ được bày bán khắp các con đường, tuyến phố. Với sàn gỗ tự nhiên, lựa chọn loại gỗ tự nhiên nào để làm sàn không phải ai cũng biết.

Sàn gỗ

Trong tự nhiên có rất nhiều loại gỗ, có những loại chỉ làm dùng để làm gỗ nguyên liệu để sản xuất ván dăm, sàn gỗ công nghiêp, sản xuất các đồ gia dụng thông thường, Đặc điểm của những loại gỗ này là sinh trưởng nhanh, gỗ mềm, nhẹ độ biến dạng lớn, hệ số giãn nở lớn do sự thay đổi của thời tiết. Do độ rỗng ở trong gỗ lớn nên khi độ ẩm trong không khí cao thì gỗ nở lớn khi độ ẩm trong không khí thấp thì gỗ lại ngót lớn, mặt khác các loại gỗ này thớ gỗ thô, ít hoa văn hoặc không có hoa văn nên ít được sử dụng để làm sàn gỗ. Các loại gỗ này được xếp vào loại gỗ nhóm 5 hoặc nhóm 6.


Các loại gỗ dùng để làm sàn gỗ đa số là những loại gỗ tốt, quý hiếm. Đặc điểm của các loại gỗ này là cứng, nặng, độ biến dạng thấp do sự thay đổi của thời tiết. Các loại gỗ này có màu sắc vân thớ đẹp chịu được khí hậu khắc nghiệt đặc biệt là khí hậu khắc nghiệt như khí hậu việt nam. Các loại gỗ này được phân vào loại gỗ nhóm 1 hoặc nhóm 2. Các loại gỗ được dùng để làm sàn gỗ phổ biến và phù hợp với khí hậu việt nam hiện nay như: Sưa(nhóm 1), Trắc(nhóm 1), Cẩm lai(nhóm 1), san go giang huong. Đây là những loại gỗ rất tốt và quý hiếm, giá thành rất đắt đỏ nên thị trường cũng ít xuất hiện những loại sàn gỗ này. Một loại sàn gỗ cũng rất tốt và quý hiếm nhưng giá thành ở mức vừa phải được sử dụng phổ biến hiên nay đó là gỗ giáng Hương(gỗ nhóm 1) là loại gỗ tốt nhất được sử dụng làm sàn gỗ phổ biến hiện nay.

Ngoài gỗ Hương một số loại gỗ tốt khác cũng được sử dụng phổ biến làm sàn gỗ như; Lim, chiêu liêu, tếch, Căm xe ... là những loại gỗ cũng có màu sắc rất đẹp, chất lượng tốt, độ bền cao được sử dụng làm sàn gỗ rất phù hợp với điều kiên khí hậu việt nam.


Liên hệ với san go Viet a để được tư vấn:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KHÔI NGUYÊN
Địa chỉ: Showroom : 70 Đốc Ngữ - Ba Đình - Hà Nội
Xưởng Sản xuất : 218 - 220 Đường k1 - Cầu Diễn- Từ liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0432 474 598 hotline 0912264677 Fax: 0432 474 598
Email: sangovieta@gmail.com - Website: http://sangovieta.com
Tag: sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Các bài khác cùng chuyên mục: