TipVang.com - Chữ “còn lâu” ở đây được viết theo nghĩa đen, tức là sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa chứ không thể ngay lúc này. Bạn có biết thời gian khả dĩ nhất để Chelsea vô địch Champions League theo biểu giá cá cược là lúc nào không? Câu trả lời là năm... 2017.
HLV Jose Mourinho

Nói mục tiêu của Mourinho trong nhiệm kỳ HLV này không phải Champions League thì tất nhiên là chẳng ai tin. Chỉ là ông chưa đặt ra mục tiêu vô địch ngay trong mùa bóng này. Mou đang hướng đến một sự bền vững lâu dài và điều duy nhất ông hứa với các CĐV là sự tiến bộ. Tiến bộ để hay hơn chính mình và chỉ có thời gian mới trả lời là liệu Chelsea vô địch Champions League sớm hay muộn.

Samuel Eto’o từng 3 lần vô địch Champions League, nhưng anh đã 32 tuổi. Câu hỏi về động lực của Eto’o cũng như các cựu binh như John Terry, Frank Lampard hay Petr Cech vẫn sẽ luôn ám ảnh Mou và các CĐV The Blues. Trong khi đó lứa cầu thủ trẻ của Mourinho lại... quá trẻ. Những Marco van Ginkel, Oscar, Andre Schuerrle, Willian... liệu có phải là những cái tên làm nên đội hình vô địch ngay lúc này? Họ đều là những cầu thủ ở gần ngưỡng tiềm năng hơn là đã chín muồi.

Chính Mourinho cũng đã thừa nhận là các đội bóng của ông chưa thể lên đỉnh cao ngay mùa bóng đầu tiên. Porto chỉ vô địch Champions League trong năm thứ 2, Inter Milan cũng thế. Tại Real Madrid, phải đến mùa thứ 2 ông mới lật đổ sự thống trị của Barcelona. Mà đấy đều là những đội bóng có những cầu thủ đang đạt đến độ chín muồi và tràn đầy khát vọng, trong khi Chelsea hiện tại đang trong giai đoạn chuyển giao. Chính Roman Abramovich cũng nhận ra mục tiêu của hiện tại không phải là danh hiệu và là sự tiến bộ, sự tiến bộ mà Mourinho đã nhắc đến 4 lần trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên trên cương vị HLV Chelsea.Nói như thế không có nghĩa là hành trình Champions League mùa này của Chelsea không đáng xem. Mou nói gì thì nói vẫn là một chuyên gia đá cúp, nơi ông luôn biết cách đưa ra những điều chỉnh nóng ứng với tình hình trên sân. Không có Mou, Porto “tồi tệ nhất trong hàng thập kỷ” làm sao vô địch Cúp UEFA và Champions League? Làm sau Inter xóa bỏ nỗi ám ảnh Champions League trong 45 năm? Làm sao Real vào đến bán kết Champions League những 3 mùa liên tiếp sau khi cứ liên tục phải dừng chân ở vòng 1/8 suốt cả nửa thập kỷ? Tại Chelsea, Mou cũng có những thời gian rực rỡ tại đấu trường này cho dù ông rất hay bị Liverpool của kỳ phùng địch thủ Rafa Benitez loại.

Chelsea của Mourinho có thể chưa đủ lực để tiền đến cái đích cuối cùng, nhưng họ vẫn có thể dư sức loại vài đối thủ sừng sỏ như thường. PSG, Real Madrid hay Barcelona sẽ phải kiêng dè tuyệt đối nếu chạm trán Chelsea vào những vòng sau. Và có lẽ các fan Chelsea cũng chỉ cần đến vậy mà thôi. Chờ vài năm nữa... có sao đâu.
NHAN DINH BONG DA | TIP MIEN PHI | TIP FREE

Các bài khác cùng chuyên mục: