Từ những căn bếp cổ xưa nhất đến những nhà bếp hiện đại của ngày hôm nay, điều mang đến cho con người ít nhất hai điều: sự ấm cúng và món ăn ngon. Có thể nói một cách không ngoa du rằng căn bếp của mỗi nhà là trung tâm, là trái tim của gia đình. Đối với gia đình nào thì bếp cũng là nơi các thành viên quay quần tụ hợp nhau trong những bữa cơm. Người ta gắn bó, sinh hoạt với nhau khá nhiều trong căn bếp, phòng ăn.Bạn đã bao giời nhấm tính cuộc đời bạn dùng bao nhiêu thời gian sinh hoạt trong bếp? Bếp, phòng ăn và phòng ngủ là những nơi con người sử dụng thường xuyên và nhiều thời gian nhất. Trong phòng ngủ đa phần là sinh hoạt tĩnh thì phòng bếp lại là nơi sinh hoạt động.
Thiết kế phòng bếp theo kiểu thông thường
Cũng chính vì lý do nhà bếp là nơi sử dụng thường xuyên nên rất cần sự tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng. Bố trí dây chuyền hoạt động hợp lý trong bếp tạo cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, quan tâm đến những chi tiết nhỏ để nâng cao tính tiện ích, khoa học cũng góp phần làm giảm nhẹ gánh nặng cho người phụ nữ, những chủ nhân suốt đời của căn bếp.
Phòng bếp có móc treo xoong chảo trên trần tiện lợi
Vị trí lắp đặt bếp trong nhà:Bếp ngày nay đã là khu trung tâm của ngơi nhà. Phương tiện nấu nướng ngày một hiện đại hơn, khiến bếp không bị ô nhiệm, ngày càng vệ sinh, sạch sẽ. Bếp thường có vị trí ở tầng 1, phía sau nhà phù hợp với kín đáo riêng tư. Những nhà phố, góc phía sau thường kín, bí, đặt bếp ở đó thường làm mùi thức ăn và khí thải lưu cữu, tù đọng, luẩn quẩn bay trong nhà. Bạn có thể mạnh dạn đưa bếp lên tầng 2, vừa đi lại thuận tiện từ khu vực phòng ngủ vừa có thông thoáng tốt hơn. Kiểu phòng có thông thoáng tốt hơn.
Dãy tủ nằm cạnh tường phù hợp cho bếp cùng gỗ lót sàn
Kiểu phòng ăn, bếp thông với phòng khách thành một không gian liên hoàn được ưa chuộng không chỉ ở trong các nhà có diện tích đất hạn chế, mà ngay cả chủ nhân một số biệt thự cũng ưa chuộng. Điều đó nói lên tính chất sinh hoạt hiện đại thay thế cho quan niệm bếp là chỗ lúi xúi cần tránh xa gian chính. Với kiểu phòng ăn đó, chiếc tủ để bát dĩa đẹp, tủ rượu lại chính là tấm bình phong tượng trưng ngăn cách không gian phòng khách với phòng ăn đẹp nhất.
Thiết kế phòng bếp theo vòng tròn
Rất không nên bố trí bếp ở gầm thang để tiết kiệm diện tích. Cầu thang thường là nơi thông thoáng chung cho cả căn nhà, bố trí bếp ở đó sẽ làm toàn bộ mùi thức ăn bốc lên tỏa đi khắp nhà gây ô nhiểm cho các phòng sinh hoạt. Nếu nhà bạn quá chật phải bố trí bếp ở đó, cố gắng làm hệ thống hút mùi thật tốt.
https://www.facebook.com/congtymanhtri

Các bài khác cùng chuyên mục: