Dù nhà bạn chật chội, cũng không thể bỏ qua được một không gian hết sức quqn trọng là phòng khách được coi là bộ mặt của bạn, bộc lộ cá tính và thị hiếu của bạn. Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà bạn. Kết hợp lót sàn gỗ cho phòng khách tạo không khí cởi mở, thân thiện nhưng vẫn lịch lãm, không phô trương.
Phòng khách cởi mở và thân thiện:
Phòng khách nên có hướng nhìn rộng rãi, thoải mái, tránh để khách phải gò bó trong một không gian chật chội. Cửa sổ nhìn ra vườn cây luôn là điểm nhìn lý tưởng cho một phòng khách đẹp. Nếu phòng khách nhỏ, bộ bàn ghế tiếp khách nên được xắp xếp sao cho khách ngồi là hướng mặt ra cửa, thuận tiện cho người nhà sinh hoạt bên trong. Hoặc bạn làm tấm rèm, mành kéo qua một cách nhẹ nhàng. Bàn ghế luôn đặt ở tâm điểm của phòng, tạo cho khách cảm nhận được sự tôn trọng của chủ nhân. Tùy diện tích nhà mà bố trí kiểu bàn ghế thích hợp. Từ 4-6 ghế nhỏ không tay đến loại 1 di văng, 2 ghế có ghế cụ. Đồ gỗ hay salon bọc đệm cũng cần thống nhất phong cách với các trang trí khách trong phòng. Phòng khách không nên là nơi trưng bày các đồ vật có tính chất riêng tư như tranh ảnh của thành viên trong gia đình hay tủ sách. Cũng không nên để tivi khi chỉ có một máy trong nhà vì như vậy việc tiếp khách và nhu cầu giải trí của gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Hình ảnh mẫu thiết kế phòng khách đẹp
Điều kiện nhà rộng rãi hơn, có thể bố trí phòng khách cạnh nơi sinh hoạt, giải trí của gia đình. Sự ngăn cách giữa hai không gian này chỉ ước lệ, có thể bằng bậc tam cấp bước lên hoặc tủ tường đựng đồ trang trí.
Phòng khách đường phố thường ở ngay mặt tiền tầng 1. Diện tích hẹp, nhưng vẫn phải bố trí chỗ để xe, có độ cao nền chỉ cần hơn mặt đường 10cm. vào phòng khách, bước lên 1 bậc. Phần tường ngăn cách thưa thoáng với các hộc tường trang trí hoa, tường tạo sự sinh động, đồng thời tách biệt không gian, không để bùn đất từ xe cộ làm bẩn phòng khách. Phòng khách nhà phố thường nối tiếp phòng bếp ăn, sau khi đi qua một khoảng dành cho khu vệ sinh và cầu thang. Nên làm căn gác lửng phía trên bếp, tạo thành nơi sinh hoạt chung của gia đình. Nơi đó có thể để các thiết bị nghe nhìn, tủ đồ chơi của con cái.
Phòng khách sử dụng khoảng thong tầng trong các ngôi nhà cao tạo được không gian thoáng đãng. Nếu mở được ô cửa sổ, rộng cả bức tường, rất bề thế và sang trọng. Tấm rèm cửa buông hững hoặc vén sang hai bên như bức màn sân khấu, kết hợp với phong cảnh cây xanh phía ngoài tạo nên ấn tượng một bức tranh thiện nhiên đẹp.

Sàn gỗ phòng khách cho biệt thự nhà khách hàng
Kết hợp giữa công năng và thẩm mỹ:
Chủ nhân trẻ, năng động, ưa thích xu hướng hiện đại có thể thiết kế một quầy bar nhỏ, nằm giữa bếp ăn và phòng khách. Mỗi khi khách đến, chủ nhân đứng sau quầy bar sửa soạn, vừa tró chuyện than mật với khách gợi nhiều cảm hứng lãng mạn, thân tình. Quầy bar lúc này đóng vai trò một vách ngăn tượng trưng, bước ra phía trước là không gian dành cho khách, bước lại phía sau đã là nơi chốn riêng tư gia đình.
Nhiều người chọn giải pháp xóa bỏ bức tường gian thag tầng một, đưa cầu thang lượn từ phỏng khách đi lên, như một dải cong mềm mại, chào mới. Cần lưu ý đến độ vươn ra hợp lý, tỷ lệ với căn phòng, sao cho cầu thang không quá nghênh ngang, phô trương. Kết cấu bậc thang này nên rất nhẹ nhàng, tháng đạt, sử dụng các bậc thang thoáng càng tốt.

Trang trí ván sàn gỗ phòng khách tiện lợi cho sinh hoạt gia đình khi không có khách đến nhà
Phòng khách đa dụng:
Phòng khách của các căn nhà chật thường là không gia đa dụng nhất, dễ bị ”vây mượn” phục vụ các chức năng khác như giao tiếp sinh hoạt chung của gia đình: xem tivi, nghe nhạc, đọc sách, làm việc,…
Nếu căn nhà của bạn nhỏ, không nên chia cắt thành phòng khách, bếp, ăn riêng biệt mà nên ngăn cách ước lệ bằng khu cầu thang. Có thể sử dụng một tường lửng để chậu hoa cây cảnh ngăn cách giữa bếp và khu tiếp khách. Khi không có khách, bộ bàn ghế trở thành nơi chốn nghỉ ngơi, nơi ăn uống của gia đình.
https://www.facebook.com/congtymanhtri

Các bài khác cùng chuyên mục: