Ngày nay, tranh theu là sản phẩm được mọi người làm quà tặng, thể hiện lời gửi gắm chân thành đối với người nhận. Đây là món quà đặc biệt, đầy ý nghĩa, thích hợp làm quà tặng cho các dịp lễ.

Tranh thêu Phú Quốc

Đó chính là "tranh theu".
Có lẽ tranh theu không lạ lẫm gì với nền văn hóa phương Đông của chúng ta. Đó chính là những sản phẩm mang giá trị nghệ thuật cao, thể hiện sự cần mẫn trong từng đường kim mũi chỉ. Thế mới thấy được cái hoa mỹ của nghề thêu Việt Nam, mới thấu hiểu được giá trị tinh thần trong những tác phẩm tranh thêu được ra đời.
Vì sao tranh thêu xứng đáng là món quà tân gia hoàn hảo?
Trước hết, tranh theu là sản phẩm làm hoàn toàn tự làm bằng đôi bàn tay. Thể hiện sự tinh tế, chăm chút kèm theo đó là sự cần cù của người nghệ nhân. Mặt khác, khi ngày nay các sản phẩm đều được máy móc hóa, thì con người lại càng tìm về những giá trị mộc mạc đơn sơ.
Bên cạnh đó các sản phẩm tranh thêu rất bền, không phải màu theo thời gian như các sản phẩm tranh sơn đầu, tranh vẽ ... Có thể lưu giữ từ năm nay qua năm khác mà không làm giảm đi vẻ đẹp và sang trọng vốn có.
Chính vì thế khi tặng tranh theu trong các dịp lễ long trọng như ngày tân gia, khai trương, sẽ phần nào thể hiện được sự quý mến và kính trọng đối với người được tặng.

Các bài khác cùng chuyên mục: