Không khó để chọn được món quà thật ý nghĩa tặng bạn bè, người thân khi trên thị trường có rất nhiều loại quà tặng.Tranh theu là sản phẩm quà tặng thật tuyệt vời và ý nghĩa chúng ta nên quan tâm.
Tranh thêu Phú Quốc

Ngày nay khi chọn quà để tặng một ai đó không khó nhưng để chọn một món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè đồng nghiệp là điều ai cũng mong muốn, Tại sao bạn không chọn cho mình một bức tranh theu chữ thập thật đẹp và ý nghĩa để tặng cho người thân nhỉ?
Đây chính là món quà đầy ý nghĩa, tự tay bạn dày công thêu lên, dành nhiều tâm huyết cũng như tình cảm vào tranh cũng như món quà bạn muốn gửi tặng tới người thân.
Tranh theu chữ thập là loại tranh theu xuất hiện ở các nước phương tây cách đây hàng trăm năm, nhưng lại mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong mấy năm gần đây, là loại tranh thêu mà bất kỳ ai cũng có thể thêu được, chỉ cần tham khảo hoặc được hướng dẫn 5 phút là bạn thêu ngay được bất kỳ bức tranh theu nào dù khó đến mấy.
Cũng vẽ nên sắc màu của cuộc sống bằng những mũi kim, nhưng bộ môn nghệ thuật đến từ Châu Âu này lại đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều. Khác với cách thêu truyền thống của Việt Nam rất phức tạp và đòi hỏi một quá trình học lâu dài, với Tranh theu chữ thập, bạn chỉ hướng dẫn chi tiết trong vòng…5 phút và sau đó có thể bắt đầu tự thêu những bức tranh thêu giá rẻ cho riêng mình.
Tranh theu chữ thập là bộ môn nghệ thuật của cuộc sống, bởi sự gần gũi, đơn giản và tinh tế mà những mẫu thêu đem đến cho người trải nghiệm.
Đơn giản nhưng không có nghĩa là không tinh tế. Thêu chữ thập hội tụ trong mình sự tinh tế, hiện đại và độc đáo. Say mê với sự tinh tế của các mẫu thêu, Tranh theu chữ thập đã chắp cánh cho nhiều tác phẩm nghệ thuật làm đẹp cho những ngôi nhà Việt và trở thành những món quà đầy ý nghĩa “thay lời muốn nói” của nhiều bạn trẻ Việt Nam.
Một bộ mẫu thêu đầy đủ (hay còn gọi là “kit”) bao gồm vải, kim chỉ, bút, mẫu thêu (chart thêu). Hiện nay trên thị trường, các mẫu kit cũng rất đa dạng. Nhiều nhất là các mẫu tranh thêu nghệ thuật chủ đề về thiên nhiên, thú vtranh ật, con người…rồi các mẫu đồng hồ, ví, gối, túi trang điểm.
Đã có rất nhiều chị em cảm thấy vui và thú vị khi tìm lại được những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ trong việc thêu thùa. Họ có thể thêu ở mọi nơi, mọi chỗ khi có thời gian rảnh. Thêu thùa giúp chị em cảm thấy giảm stress hơn trong cuộc sống, cảm thấy mình nữ tính hơn trong mắt đấng mày râu. Đặc biệt họ cảm thấy hạnh phúc mỗi khi hoàn thành xong một tác phẩm, nhìn ngắm lại tác phẩm tự tay mình làm ra. Ngoài việc sử dụng làm đồ tranh trí cá nhân và trong gia đình, tranh theu chữ thập còn là những món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho người thân và những người đặc biệt. Một cái gối nho nhỏ, xinh xinh dành cho bé con sắp ra đời, một bức tranh theu hình trái tim tặng người bạn đời, hay một bức tranh thêu nghệ thuật dành tặng sếp…

Các bài khác cùng chuyên mục: