Máy rửa xe có chức năng chính là phun xịt, vệ sinh, rửa bụi bẩn. Ngoài ra, chúng còn làm sạch các vết bẩn trên trên gạch, đá mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức của con người.


Mỗi loại máy phun áp lực phù hợp với một công việc khác nhau
Trước khi chọn mua hoặc thuê lại một chiếc máy phun xịt rửa áp lực, bạn nên suy nghĩ về những công việc mà bạn làm với nó. Nếu cứ chọn mua một cách bừa bãi bạn có thể sẽ chi hết nhiều tiền hơn mà không sử dụng hết các tính năng và phụ kiện của máy. Cân nhắc về công việc cần sử dụng máy phun áp lực sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa máy phù hợp.
Enterbuy sẽ gợi ý cho các bạn một vài chi tiết nhỏ để bạn có thể chọn máy phun áp lực tốt nhất.

1. Một máy phun áp lực tốt cần những phụ kiện nào và các tính năng cần thiết nào?

Nên mặc đồ bảo hộ khi sử dụng máy phun áp lực

Những loại máy rửa xe phun áp lực công nghiệp, máy phun áp lực 3 pha, máy phun áp lực nước nóng thường đi kèm với nhiều phụ kiện hơn những loại máy phun áp lực thông thường và máy phun áp lực dân dụngMáy phun áp lực dân dụng thường đi kèm với các phụ kiện như: súng phun dang quạt, súng phun xoáy, bình phun hóa chất, dây phun. Các loại máy không kiểu cách đi kèm với các phụ kiện trên đang được dùng rất phổ biến. Với súng phun xoáy và súng phun dạng quạt, cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh phun từ một tia hẹp với áp lực cao sang phun sạng quat, áp lực nhẹ hơn mà vẫn tiết kiệm nước và hóa chất tẩy rửa.2 tính năng này rất tốt và an toàn khi bạn làm sạch xe hơi, mở dịch vụ rửa xe, vì sẽ tránh hư hỏng, xước sơn xe ô tô, xe máy.

2. Phân loại theo công việc:


- Để làm sạch xe hơi, bạn nên chọn những loại máy phun áp lực dân dụng có dây phun phù hợp và vòi phun góc hẹp. Vì nó sẽ làm cho công việc vệ sinh gầm xe nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.
- Để làm sạch băng chuyền, nhà kính,bạn nên lựa chọn một sản phẩm đi kèm với một bàn chải xoay(đây là phụ kiện được bán thêm nếu khách hàng có nhu cầu).
- Để làm sạch sân lát bê tông, gạch và các bức tường bạn có thể chọn mua thêm phụ tùng đính kèm patio(giống hình trên). Phụ tùng này cũng thường được bán thêm , có một bàn chải nhựa trên vòi phun để tránh nước bẩn bắn ra xung quanh.
- Để làm sạch các bụi bẩn cứng đầu, bạn nên chọn các loại máy phun áp lực cao như máy phun áp lực công nghiệp Lavor. Những súng phun xoáy với áp lực cao sẽ nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cứng đầu trên bề mặt. Máy rửa xe tự động

Lưu ý:

Tất cả mọi máy rửa xe gia đình mà bạn chọn mua, bạn nên xem xét kĩ bình chứa hóa chất: kích thước & vật liệu chế tạo. Bởi vì một bình chứa hóa chất bằng nhựa thông thường sẽ nhanh hỏng và dễ bị thủng hơn những bình chứa hóa chất tẩy rửa chế tạo bằng nhựa ABS.

Các bài khác cùng chuyên mục: