Nếu một nhân vật nữ trong phim truyền hình Hàn Quốc có một người bạn thân, gần như hiển nhiên người đó sẽ là nam. Đó có thể là một người nào đó đã cùng cô ấy lớn lên trong quãng đời niên thiếu và sau này trở thành vận mệnh cuộc đời của nhau như câu chuyện nhân vật của Park Yoo Chun và Yoon Eun Hye trong Missing You. Hoặc đó có thể là một người bạn thân thiết thời thơ ấu mà sau này sẽ yêu thầm cô gái, như mối tình đơn phương của Taecyeon dành cho Moon Geun Young trong Cinderella Sister. Xem thêm bang cuong tại 24h.com.vn

Hiếm khi bạn thấy có một cặp bạn thân là nữ trong phim truyền hình Hàn.

Trong cuộc sống thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Con gái thường có xu hướng thân thiết với bạn cùng giới hơn là khác giới. Nhưng điều đó bạn lại thường không được thấy trong các K-drama – phim truyền hình Hàn Quốc.

Bộ phim truyền hình Hàn miêu tả tình bạn nữ sẽ được xem là một điều ngoại lệ. Nếu bạn xem một số bộ phim hot gần đây đang được trình chiếu trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn như Mặt trời của chàng Joo, 2 Weeks, Good Doctor… bạn sẽ thấy tất cả các mối quan hệ thân thiện trong hoặc ngoài tình huống công việc đều diễn ra giữa nhân vật nam và nữ, chứ không phải một cặp bạn nữ. Xem thêm dong nhi tại 24h.com.vn

Thông thường, mối quan hệ của hai người phụ nữ trong phim truyền hình Hàn Quốc sẽ được xây dựng theo xu hướng kẻ thù hoặc đối thủ tình trường khi cùng yêu một người đàn ông. Ngay cả chị em ruột cũng có thể là đối thủ của nhau, như đã xảy ra trong Cinderella Sister.

Nhưng may mắn thay, không phải tất cả K-drama nào cũng luôn luôn như vậy. Dưới đây là một vài bộ phim truyền hình miêu tả tình bạn giữa nhân vật nữ chính và một người bạn nữ. Xem thêm nam cuong tại 24h.com.vn

Boys Over Flowers

Trong khi bộ phim tập trung miêu tả câu chuyện về một cô gái mạnh mẽ và bốn chàng trai hấp dẫn của nhóm F4 cùng học trong một trường học cao cấp thì bạn vẫn sẽ nhận ra tình bạn giữa “nàng Cỏ” Goo Hye Sun và “cháo” Kim So Eun là một chủ đề nhất quán trong suốt các tập phim.

Nhân vật của Kim So Eun là nơi sẻ chia mọi vui buồn của Goo Hye Sun, động viên và khích lệ cô bạn, nắm tay nàng Cỏ khi cô ấy bị tổn thương. “Cháo” Kim So Eun là một cô gái dũng cảm như chính “nàng Cỏ” và cuối cùng cả hai đã tìm được cho mình tình yêu đích thực với hai chàng trai của F4.


Kim So Eun và Goo Hye Sun vẽ nên tình bạn đẹp

Personal Taste

Jo Eun Ji vào vai người bạn gái thân nhất của Son Ye Jin trong Personal Taste. Cô giúp trang hoàng cho buổi triển lãm nội thất của Son Ye Jin, lắng nghe cô ấy khóc khi bị bạn trai bỏ và khuyên cô về việc chấp nhận một người bạn cùng phòng là đồng tính. Nếu như Wang Ji Hye là cô bạn xấu tính, cướp đi bạn trai của bạn thân thì Jo Eun Ji sẵn sàng hy sinh tất cả vì bạn. Cho dù đã lập gia đình, cô vẫn đến an ủi cô bạn thân những lúc gian khó.

Jo Eun Ji đóng vai người bạn tốt luôn bên cạnh Son Ye Jin trong Personal Taste

I Do I Do

Người bạn thân nhất của Kim Sun Ah trong phim chính là Kim Hye Eun. Cô đã dành nhiều thời gian để khuyên cô bạn của mình kết hôn nhưng vẫn rất ủng hộ cho dù người bạn thân nhất của mình chọn con đường khác. Kim Sun Ah đã hạnh phúc khi có một người bạn thân nhất trong trái tim.


Kim Sun Ah và Kim Hye Eun là cặp bạn thân thiết trong I do I do

The Woman who still wants to marry

Mặc dù hầu hết những gì Park Jin Hee, Uhm Ji Won và Wang Bit Na nói và hành động đều xoay quanh việc tìm kiếm tình yêu và kết hôn nhưng ba nữ chính của bộ phim đã có một tình bạn thật đẹp. Họ hỗ trợ nhau, khuyến khích nhau trong cuộc sống. Họ làm việc, ăn uống và khóc cùng nhau.


Bộ ba cô bạn thân trong The Woman who still wants to marry

Secret Garden

Ha Ji Won có một cô bạn thân chính là Yoo In Na. Tính cách của hai người gần như đối lập nhau, một cô gái diễn viên đóng thế mạnh mẽ và có phần khô khan và một cô nhân viên văn phòng yểu điệu nữ tính. Nhưng họ luôn là điểm tựa tinh thần của người kia, là nơi sẻ chia mọi cảm xúc buồn vui của nhau. Đặc biệt, những tình huống hài hước xảy ra giữa hai người khi nhân vật của Ha Ji Won bị hoán đổi thân xác với nhân vật nam của Hyun Bin.


Tình bạn đẹp giữa Ha Ji Won và Yoo In Na trong Secret Garden (Khu vườn bí mật)
Quỳnh_An (Khampha.vn)

Các bài khác cùng chuyên mục: