Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 18 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12/10/2013 với hơn 300 phim đến từ 70 quốc gia. Mở màn là bộ phim Vara: a blessing do một nhà sư ở Bhutan Khyentse Norbu, Ấn Độ chỉ đạo diễn xuất.

Trong buổi họp báo trước khi công chiếu bộ phim vào tối 3/10, ê kíp đoàn phim đã có những chia sẻ bất ngờ.


Đoàn phim Vara: a blessing có mặt trong buổi họp báo tối 3/10. Tuy nhiên đạo diễn, tức nhà sư Khyentse Norbu không thể tham gia Xem thêm phim hoat hinh tại 24h.com.vn

Nhà sản xuất bộ phim tiết lộ tình huống nguy hiểm khi quay phim: hai con trăn đã bò vào giường ngủ của các thành viên ê kíp và thậm chí còn lột da để lại.

“Khi chúng tôi quay phim ở Sri Lanka - nơi có rất nhiều những loài động vật rất nguy hiểm sinh sống. Một trong những sự cố đáng nhớ xảy ra tại một nơi giống khách sạn nhỏ nơi đoàn phim lưu lại nghỉ ngơi. Cô Srilanka - hướng dẫn viên cho đoàn khi thức dậy vào buổi sáng đã phát hiện da của một con trăn ở trên giường. Chúng tôi chỉ biết hét lên và nhìn xuống sàn nhà thì thấy da của một con trăn khác cũng ở đó. Thế là cả đêm chúng tôi đã ngủ ngon lành với những con trăn”. Xem thêm phim kinh di tại 24h.com.vn

Ông cho biết thêm: “Tuy quay phim không phải ở khu hẻo lánh nhưng chúng tôi đã tiến hành ở một khu vực nông thôn. Trong quá trình quay, chúng tôi đã trở thành chuyên gia về trăn, rắn. Mỗi khi thấy có rắn hay trăn, chúng tôi đều biết phải làm như thế nào".

"Điều quan trọng nhất là tuyệt đối không được hét lên cũng như không được cử động để bỏ chạy” – nhà làm phim đưa ra lời khuyên.


Nữ diễn viên Shahana Goswami đảm nhiệm vai chính trong phim đã có mặt tại LHP Busan

Bộ phim Vara: a blessing kể về ý chí với cuộc sống của một cô gái và tình yêu đẹp của đôi nam nữ. Câu chuyện có bối cảnh ở vùng nông thôn Ấn Độ, kể về một người phụ nữ tên Lila, đem lòng yêu một anh chàng thuộc tầng lớp thấp trong xã hội. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn điện ảnh Khyentse Norbu đồng thời là người đứng đầu giáo hội phật giáo ở Bhutan, Ấn Độ. Xem thêm phim cap ba tại 24h.com.vn

Đây là tác phẩm phim điện ảnh thứ 3 của vị đạo diễn – nhà sư này. Phim được dựa trên tiểu thuyết Máu và nước mắt nổi tiếng ở Ấn Độ, đạo diễn Khyentse đã trực tiếp viết lại kịch bản.

Ê kíp hoàn thành nên tác phẩm này là đội ngũ đa quốc gia: Ấn Độ, Mỹ, Hồng Kông, Anh, Đài Loan… Những chuyên gia, diễn viên của các quốc gia tạo nên một bộ phim mang tính toàn cầu. Trong phim đã khắc họa cả điệu múa truyền thống của vùng phía Nam Ấn Độ.


Câu chuyện tình yêu bị cấm đoán và những điệu múa, lời ca đã thu hút khán giả

Viết về bộ phim, nữ phóng viên Maggie Lee hết lời ca ngợi: “Một câu chuyện về tình yêu bị cấm đoán giữa một diễn viên múa người Hindi và một nhà điêu khắc Hồi giáo – Vara: a blessing không chỉ đề ra những điều răn trong một bức tranh trần tục về cuộc sống tỉnh lẻ ở Ấn Độ, nó còn mang nét đẹp giản dị như các bộ phim tình cảm khác. Những hình ảnh đẹp mê hồn của phong cảnh và những điệu múa cổ điển của Ấn Độ trên nền nhạc tạo cảm giác lôi cuốn người xem như một ma thuật".


Bộ phim lôi cuốn người xem "như một ma thuật"

Lý do lựa chọn bộ phim Vara: ablessing công chiếu trong đêm khai mạc LHP Busan vì ban giám khảo muốn vinh danh điện ảnh châu Á trong thời đại phim Hollywood vẫn chiếm ưu thế tại các phòng vé.

LHP quốc tế Busan được tổ chức hàng năm tại thành phố biển Busan, Hàn Quốc. Năm nay là năm thứ 18 LHP được tổ chức. Tiêu chí của ban tổ chức năm nay là phát hiện những nhà làm phim triển vọng trong khu vực châu Á. Chính vì vậy, nỗ lực của LHP Busan là vinh danh những tác phẩm trong khu vực. Một trong những việc làm rõ ràng là lựa chọn bộ phim của nhà sư Bhutan làm phim chiếu khai mạc.

Các bài khác cùng chuyên mục: