Một làm da dẹp và mịn màng là điều mà chị em luôn mong muốn. Có nhiều phương pháp làm đẹp giúp căng da mặt hiệu quả, để đạt kết quả tốt bạn phải biết cách chăm sóc da mặt, bạn có thể tham khảo bài viết sau.


Điều quan trọng nhất để chăm sóc da mặt của bạn là giữ gìn da thật sạch, trước khi rửa mặt các bạn hãy chắc chắn rằng tay bạn sạch sẽ, do đó bạn sẽ không đưa vi trùng lên da (đặc biết các bạn có làn da dễ bị mụn).


Rửa mặt that sạch trước khi dùng mặt nạ, vì thành phần các chất dùng trong mặt nạ sẽ không thấm sâu trong da của bạn khi bị bụi bẩn ngăn lại. Đắp 1 lớp mask dày và trải đều ra trên khuôn mặt bạn.


Dùng một bình xịt có chứa mineral water, xịt da mặt sau khi rửa sạch nhưng trước khi bôi kem dưỡng da. Nước sẽ làm cho da bạn nở ra và chất kem dưỡng da sẽ giữ được độ ẩm trên da của bạn lâu khoảng 12 tiếng. Tìm hiểu về phương pháp căng da mặt không phẫu thuật


Nếu bạn may mắn có làn da với lỗ chân lông nhỏ và mịn màng tươi sáng, bạn đang có làn da thường. Đừng tin những huyền thoại về các loại toner làm đóng lỗ chân lông.


Đó chỉ là cách quảng cáo thương mại, một vài loại toner cò thể làm nhỏ lỗ chân lông của các bạn trong tạm thời bởi sự giãn ra của cac mao quản. Và điều đó không giữ được lâu trước khi bạn ra tới cửa.


Dùng toner sau khi rửa mặt sạch sẽ làm tươi mới da của bạn. Tránh loại nước toner có chứa chất Alcohol mặc dù bạn có làn da nhờn (oily). Lau chùi quá sạch chất dầu trên da sẽ kích thích các một loại toner. Thấm floral water vào bông gòn và thoa đều khắp mặt.


Chọn witch hazel cho da dầu, nước hoa hồng (rose water) cho da khô và chamomile water cho da thường và da nhạy cảm. Các bạn cũng có thể làm toner để sử dụng bằng cách dùng dưa leo xay ra vắt lấy nước, bỏ vào một bình xịt và trữ trong tủ lạnh. Kem nuôi da (Moisturizer)


Kem dưỡng da ban đêm là loại kem dùng để nuôi dưỡng da, do đó kem sẽ có nhiều chất ẩm hơn loại kem ban ngày. Bạn không cần dùng những loại đắt tiền thấy trên quản cáo cho kem làm ẩm da (moisture). Bạn có thể dùng bất cứ nhăn hiệu (brand) nào miễn thích hợp và vừa túi tiền của bạn là được.


Kem dưỡng da ban ngày giúp các bạn bảo vệ làn da khỏi sự ô nhiễm của môi trường. Nếu da bạn khô, dùng loại kem giàu chất ẩm (rich moisture) để tránh cho da bị mất độ ẩm.


Xem thêm công nghệ căng da mặt bằng chỉ vàng

Các bài khác cùng chuyên mục: