Hiện nay thì rất nhiều các công ty chuyên thu mua laptop cũ, họ cho người đến tận nơi để thu mua. Khi bạn đã chấp nhận bán máy tính của mình thì tất nhiên là giá bán nó không được như giá ở bên ngoài thị trường và cộng với việc người thu mua đến tận nơi bạn lại dễ dàng đồng ý bán với giá rẻ bèo, nhưng khi đã bán rồi lại cảm thấy đắn đo suy nghĩ có phải là mình bán quá rẻ hay không?, mình có bị lừa không?… vậy để tránh tình trạng này thì tôi chia sẽ một số cách để các bạn tránh khi gặp phải.

Bằng cách nào bạn có thể bán laptop cũ với giá cao nhất và không bị lừa?
Khi mà công ty cho người xuống thu mua laptop cũ tận nhà của bạn thì giá cả ngoài thị trường thế nào thì bạn không thể biết rỏ, việc không có bảng niêm yết giá mua, và việc kiểm tra tính năng của máy thì cũng sơ xài nên người mua sẽ mua với giá thập nhất để mua.
Đây là lời khuyên cho các bạn khi muốn bán laptop cũ
Nếu bạn đang cần bán laptop gấp thì bạn chịu khó tìm hiểu xem laptop cũ trên mạng có cấu hình tương đương thì giá cả nó thế nào? nếu bạn không tìm được trên mạng thì bạn có thể đến tiệm cầm đồ và đi dò hỏi nhiều nơi để có thể so sánh giá cả. Nếu bạn ngại việc phải chạy tới chạy lui để dò hỏi giá cả thì bạn hãy đến những công ty thu mua laptop cũ có uy tín và chuyên nghiệp như vậy bạn sẽ không sợ bị lừa vì họ không muốn vì mua ép giá laptop của bạn để uy tín của họ bị giảm xuống. Nơi thu mua laptop cũ giá cao, uy tín, và đặc biệt có giá niêm yết rõ ràng. Quý khách có thể dựa vào đó để nắm được mức giá tốt nhất mà bạn có thể nhận.
Chính sách thu mua laptop cũ mỗi nơi mỗi khác, mục tiêu chính vẫn là thu mua về để có hàng bán ra. Nhưng có những công ty áp dụng chính sách “tối đa hoá lợi nhuận”. Cụ thể là mua rẻ nhất, ép giá nhất. để tăng sự cạnh tranh khi bán. Vì khi quý khách cần bán, là lúc bạn đã không muốn sở hữu nó nữa, nên muốn đẩy đi. Dựa vào tâm lý đó, nhiều nơi thu mua laptop cũ tận nhà đã ra sức chê, ép giá… việc đến tận nhà cũng để tạo áp lực tâm lý lên khách hàng. Vì thế có thể cuộc mua bán diễn ra với phần thiệt thuộc về bạn, vì tâm lý ngại, tội, ép giá..v..v..
Nguồn : Laptop cũ | bán laptop cũ | thu mua laptop

Các bài khác cùng chuyên mục: