thiet ke nha -
Cũng theo báo cáo của Knight Frank, Hong Kong là thành phố đắt đỏ thứ hai thế giới xét về lĩnh vực bất động sản.
Mức giá địa ốc tại đây dao động từ 4.570 USD đến 5.050 USD/feet vuông. Tiếp nối xứ cảng thơm là các thành phố London, Geneva, Paris.

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, mức giá nhà đất trung bình ở Monaca dao động từ 5.350 USD đến 5.920 USD/feet vuông (hơn 59.000 USD - gần 66.000 USD/m2). Xu hướng giá tại Công quốc này cũng đang không ngừng tăng do nhiều người giàu đang đầu tư lớn vào BĐS. mau thiet ke nha

Với số tiền 5,6 tỉ đồng, bạn có thể sở hữu một căn biệt thự tại Việt Nam. Nhưng với số tiền này, bạn chỉ có thể mua được 4m2 nhà ở tại Monaco. mau thiet ke nha dep

Tại Đông Nam Á, Indonesia là nước có mức giá nhà đất tăng nhanh nhất trong thời gian qua.

Đảo Quan Lạn rộng hơn 6.000 ha, có hơn 850 hộ gia đình sinh sống, cách đất liền hơn 50km. Xã đảo đã thành lập gần nửa thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Chủ tịch xã - ông Lưu Thành Viên - cho biết giá điện hiện nay mà các hộ gia đình đang phải trả là 16.500 đ/kWh.


Giá bất động sản ở Jakarta và Bali tăng tương ứng với mức 38% và 21%. Nguyên nhân được xác định là Indonesia luôn duy trì mức tăng trưởng GDP cực kỳ ổn định - 6%. Tầng lớp trung lưu tăng lên về số lượng và ngày càng rót nhiều tiền vào bất động sản hơn, giúp thị trường ngày càng sôi động.

Vì giá điện quá cao nên người dân ở đây rất hạn chế sử dụng các thiết bị điện. Khách hàng sử dụng điện nhiều nhất trên đảo là nhà nghỉ Ngân Hà, với khoảng 1,5 triệu đồng tiền điện/tháng. Còn hầu hết chỉ dùng dưới 10 số điện/tháng.
Đó là mức giá mà nhà bán điện “độc quyền” trên đảo quy định. Cách tính số điện cũng rất lạ: mức số sử dụng thấp nhất quy định là 10 số; nhà ai dùng dưới 10 số cũng bị tính tròn thành 10 và phải nộp 165.000đ tiền điện.

Các bài khác cùng chuyên mục: