Sự xuất hiện của ngao du – tướng vàng “linh vật” trợ giúp từ game đến đời cho những chúa công mạng Kim, Thổ đã khởi sự một phong trào khác. Việc lựa chọn tướng trong game “cướp gạo” giờ đã không chỉ dựa trên sức mạnh của tướng nữa. Hiểu biết về ngũ hành theo màu sắc góp một đa số trong thắng lợi của các chúa công và việc thích hợp giữa nhân vật và người cơi có thể đem lại may mắn, tài lộc cho game thủ trong cuộc sống. Vậy tướng nào hiệp để chiêu về dưới trướng cho những chúa công có mạng Thuỷ, mạng Mộc và Hỏa trong Game Chiến Thuật Online Tower Defense VN (TDVN)?

Tower Defense VN thuộc loại thể Defence Games Online

Ngũ Hành gồm 05 nhân tố biểu trưng: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ, tương tác khắc chế hay sinh sôi với nhau giúp tạo nên sự sinh động của thế giới. Tướng quân nào nắm được quy luật Ngũ Hành sẽ nắm được huyền cơ, vô địch trong game đành rằng mà còn được một sức khỏe, thời vận tốt trong đời thực.
Dựa theo yếu tố tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành, mạng Thuỷ và Mộc là hai mạng tương sinh với nhau. Người mạng Mộc có tính hướng ngoại, nhiều ý tưởng, người mạng Thủy lại có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục, uyển chuyển, dễ thích ứng, sẵn sàng lắng nghe và san sẻ với người khác. Còn Mạng Hoả thì nóng nảy nhưng quả quyết, giàu nhiệt huyết, say mê làm việc hết mình và thường có khả năng trong vai trò lãnh đạo.

Với những câu chuyện được viết trong bộ tuyện Tam Quốc cũng như các kỹ năng, hiệu ứng trong game TDVN của từng tướng, Ngô Quốc Thái được coi là biểu tượng cho mạng Thuỷ và Mộc, Cố Ung biểu tượng cho mạng Hoả. Đây cũng là những quân sư đắc dụng để giúp Chúa Công bảo vệ kho gạo của mình nếu dùng đúng lúc.

Ngô Quốc Thái – mạng Thuỷ, Mộc, sinh sôi như cây, nước
Theo sách Tam Quốc Diễn Nghĩa, Ngô Quốc Thái là vợ thứ của Tôn Kiên. Khi quân Tào Tháo đánh chiếm Kinh châu và áp sát Giang Đông, bà đã thức tỉnh Tôn Quyền về vai trò quyết định của du lãm trong trận Xích Bích đẩy lùi quân Tào. Ngô Quốc Thái được biểu đạt là một người nữ giới đôn hậu, đức độ,thông minh và đặc biệt là có tài thuyết phục nên ít nhiều có tham dự vào việc chính sự, làm “quân sư” dạy bảo Tôn Quyền có những quyết định đúng đắn trong việc dùng người.

Nếu như trong truyện, Ngô Quốc Thái uyên thâm bao nhiêu thì trong game TDVN, vị nữ quân sư này mạnh mẽ bấy nhiêu. Mang thuộc tính đỏ, Ngô Quốc Thái là một trong những tướng có phẩm chất cao cấp, “hiếm có khó tìm”. Với khả năng triệu hồi Thú linh vào chiến trận và gây choáng cho đơn vị địch trong phạm vi rộng, Ngô Quốc Thái trở nên nỗi khiếp sợ cho bất cứ kẻ nào có dã tâm “cướp gạo”. Kỹ năng tiêu cực Đấu Tâm-2 giúp tăng sức tấn công của tướng mỗi khi tham dự Quần Anh Chiến. Có Ngô Quốc Thái trong đội hình sẽ là đối trọng rất lớn để đẩy lùi đoàn quân cướp gạo mỗi ngày lại thêm đông đảo.

Tuyệt chiêu Sư Linh Phá của Ngô Quốc Thái

Cố Ung – Mạng Hoả, thiêu đốt một quyết tâm
Cố Ung là người tài đức, làm đến thừa tướng của nước Đông Ngô thời Tam Quốc. Ông là vị quân sư được vua Tôn Quyền tin tưởng và trọng dụng rất mực. Ông dâng biểu dâng Tôn Quyền nên làm điều phải, hợp lòng dân, can vua bớt rượu chè hội tụ triều chính. tục truyền, hết thảy những việc lớn trong nhân gian lúc bấy giờ như giảm bớt hình phạt cho nhân dân, bổ dụng các chức vị quan trọng trong triều đình lẫn đối phó thù trong giặc ngoài, cũng đều do Cố Ung tác động đến Tôn Quyền.

Quân sư Cố Ung có thể chuyển sinh thành tướng Vàng

Trong game TDVN, Cố Ung dù với hình tượng lão tướng nhưng vẫn uy mãnh ngút trời, nhất hô bá ứng, mực thước nghiêm cẩn khi ra trận. Với năng lực thiên phú khá mạnh mẽ, Cố Ung được xếp vào hàng tướng đỏ, có thể chuyển sinh thành tướng vàng – loại tướng cấp cao nhất của TDVN chỉ dưới Thần tướng.
Kỹ năng Lôi Đình Vực của ông khi thi triển sẽ giật sấm sét và lốc xoáy, thiêu cháy thành than kẻ địch nào lân la ý định cướp kho gạo. Những tia lửa toé ra khi giật sét mang theo uy thế như trời giáng, gây sát thương 02 lần liên tiếp lên đối tượng đích. tham gia Quần Anh Chiến, Cố Ung cũng khiến đối phương phải “chạy dài” với kỹ năng “Phiêu Miễu-2” tăng tốc độ múa vũ khí.

Lôi Đình Vực giật sét thiêu cháy kẻ địch lân la đến gần bao gạo

Từ ngày 07/11 – 12h00 ngày 13/11/2013, Chúa công mạng Thuỷ và Mộc có thể “thỉnh” quân sư Ngô Quốc Thái, mạng Hoả có thể “thỉnh” Cố Ung về phò trợ cho mình bằng việc tham gia chương trình “Chiêu Mộ Tướng: Thỉnh Quân Sư hay, nhận ngay quà tặng”. Tướng tài không chỉ giúp Chúa công thảo phạt nghịch tặc cướp gạo, chinh phục những vùng đất mới, mở cộng bờ cõi mà còn giúp Chúa Công mở đường công danh tài lộc và đem lại may mắn cho mình nếu áp dụng, phối hợp các tướng với mạng bản thân đúng quy luật ngũ hành. Dụng tướng như thần, tiến thân chóng vánh là như thế.

tham dự sự kiện, Chúa công cũng có thời cơ nhận những phần thưởng quyến rũ như: Hỏa Hoàng Cầm-Thần, Cửu Thiên Y, Cửu Thiên Lữ, Cờ-Tật Phong Lv5, Cờ-Huyền Vũ Lv4, Trảm Tướng Lệnh

Thử xem Ngũ Hành của mình có được phò trợ bởi Ngô Quốc Thái và Cố Ung? Click ngay

Các bài khác cùng chuyên mục: