Những bó hoa tươi thắm là món quà được rất nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn làm quà tặng tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo mỗi dịp 20/11. Do vậy, không nằm ngoài quy luật, cứ đến gần ngày này, giá hoa tươi tại các chợ đầu mối cũng như các cửa hàng lại đồng loạt tăng mạnh do nhu cầu hoa của thị trường tăng đột biến.


Ở Tp HCM được bán rất nhiều những loại hoa đẹp và sang trọng, đặc biệt là hoa lan hồ điệp tết 2014. Ở những shop hoa bán lan hồ điệp tết vào dịp cuối năm thường có những dịch vụ điện hoa sẽ phục vụ quý khách hàng ở xa vào những dịp 20/11 và vào những dịp xuân về, vì thế mà lan hồ điệp HCM năm nay sẽ có giá hơi cao.


Theo ghi nhận của phóng viên, trước dịp lễ khoảng 1 tuần, giá hoa tươi đã bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh. Tại một số chợ hoa đầu mối ở Hà Nội như chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), nhiều loại hoa đã tăng ít nhất từ 5 – 15 nghìn đồng/bó, riêng hoa hồng có mức tăng mạnh nhất khi tăng từ 30 – 40% giá so với ngày thường.


Ở các shop hoa đã tăng giá vậy, khi tới các cửa hàng bán lẻ, giá hoa bị đội lên còn cao hơn nhiều. Theo đó, một lãng hoa ngày thường thường có giá từ 120 – 300 nghìn đồng/lãng, tùy từng loại nhưng mấy ngày gần đây, để mua một lãng hoa gọi là…tạm được, người mua cũng phải ‘móc hầu bao’ khoảng 300 nghìn đồng. Ngày thường, hoa ly giá trung bình ngoài chợ chỉ khoảng 15 nghìn đồng một cành, thì trong những ngày này, để mua một cành đẹp trong cửa hàng cũng phải mất từ 40 đến 50 nghìn đồng.


Chị Thu Hà, chủ một cửa hàng hoa trên phố Ngã Tư Sở cho biết, giá hoa tươi tăng một phần là do nhu cầu trong những ngày này tăng mạnh, phần khác là do ảnh hưởng của đợt bão vừa qua, diện tích trồng hoa tại các nhà vườn bị ảnh hưởng, làm cho lượng cung không được dồi dào như mọi năm. Theo đó, dự báo giá hoa tươi sẽ còn tiếp tục tăng từ nay cho đến hết ngày 20/11.


Chính Vì vậy mà loài hoa phong lan hồ điệp luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn bản gia lan ho diep tet sao cho phù hợp, hiện nay ở các shop hoa có những chau hoa lan ho diep nó sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

Các bài khác cùng chuyên mục: