Winamp, một trong những phần mềm nghe nhạc nổi tiếng nhất thế giới sẽ chính thức bị khai tử vào ngày 20/12 tới đây, kết thúc hơn 15 năm tồn tại và phát triển.
Nếu là người đã từng sử dụng máy tính từ trước năm 2000, chắc hẳn rằng bạn không thể không biết đến phần mềm nghe nhạc Winamp, một trong những phần mềm chơi media nổi tiếng và thông dụng nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những phần mềm không thể thiếu trên máy tính trong thời gian đó.

Tuy nhiên, một thông tin đáng buồn với những ai yêu thích phần mềm nghe nhạc này khi hãng truyền thông AOL (chủ sở hữu của Winamp) vừa ra thông báo sẽ khai tử Winamp vào ngày 20/12 tới đây, kết thúc 16 năm tồn tại và phát triển của Winamp. Xem thêm lg optimus g tại 24h.com.vn

Winamp, một trong những phần mềm phổ biến nhất trên Windows những năm trước 2000

“Winamp.com và các dịch vụ web có liên quan sẽ không còn tồn tại sau ngày 20/12/2013. Ngoài ra, phần mềm chơi nhạc Winamp cũng sẽ không còn tồn tại để download. Cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng người dùng Winamp trong hơn 15 năm qua”, thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Winamp cho biết. Xem thêm samsung tại 24h.com.vn

Sự phát triển của các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được cho là nguyên nhân chính khiến Winamp bị khai tử, khi mà người dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn để nghe nhạc qua Internet hơn là các phần mềm nghe nhạc truyền thống trên máy tính. Dù vậy, quyết định khai tử Winamp cũng khiến không ít người dùng, đặc biệt những người dùng hoài cổ, cảm thấy tiếc nuối.

Dù hiện nay không còn là phần mềm nghe nhạc phổ biến, tuy nhiên với nhiều người Winamp vẫn là một biểu tượng và là nhà tiên phong trong lĩnh vực nhạc số.

“Winamp là nhà tiên phong trong cuộc cách mạng âm nhạc kỹ thuật số và iTunes của Apple sẽ không thể tồn tại nếu không có công nghệ mang tính đột phát mà Winamp đã làm được”, Michael Robertson, nhà sáng lập của trang web MP3.com và là một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến, cho biết. Xem thêm sony Vietnam tại 24h.com.vn

Được ra đời đầu tiên vào 21/4/1997 bởi hãng phần mềm NullSoft, Winamp đã nhanh chóng trở thành một trong những phần mềm phổ biến nhất trên Windows trước khi được hãng truyền thông AOL mua lại với giá 80 triệu USD vào tháng 6/1999. Năm 2010 và 2011, NullSoft tiếp tục ra mắt 2 phiên bản Winamp dành cho Android và MacOS, tuy nhiên không đạt được thành công và được yêu thích như trên Windows.

AOL không đưa ra bất kỳ lý do nào giải thích cho quyết định đóng cửa Winamp của mình.

Các bài khác cùng chuyên mục: