Trong bộ truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, Đại Kiều được diễn tả là cô gái nhu mì, đẹp thâm trầm, đôi mắt kiều diễm nhưng đa sầu, tính cách đôn hậu, tã lót. Nàng thích công việc nữ công gia chánh, thêu thùa, nấu ăn, chăm nom hoa lá. Đại Kiều cùng với cô em gái Tiểu Kiều đều là những mỹ nữ sắc "hoa nhường nguyệt thẹn". Đại Kiều là phu nhân của Tiểu Bá Vương Tôn Sách, còn Tiểu Kiều thì sánh duyên cùng Chu Du. Theo Tam Quốc Chí, hai chị em cũng là nguyên do dẫn đến Đại chiến Xích Bích giữa Nguỵ Quân của Tào Tháo với liên quân Ngô – Thục của Tôn Quyền – Lưu Bị. Đời sau vẫn lưu truyền câu thơ của Đỗ Phủ "Đông phong bất dữ Chu lang tiện/Đồng Tước xuân thâm tỏa nhị Kiều" (Gió Đông không giúp chàng Chu ấy/Đồng Tước đêm xuân khóa hai Kiều).


Đại Kiều có thể chuyển sinh thành tướng vàng

Sở hữu vẻ đẹp thắm thiết và tính nết dịu dàng nhưng trong game "giữ gạo", Đại Kiều lại là vị tướng biểu trưng cho mạng Hỏa. Nàng là Quân Sư mang phẩm chất đỏ, có thể chuyển sinh thành tướng vàng với tính chất Công, Tốc, khuôn khổ, Sức Lực vượt trội. Được xây dựng dựa trên tính cách của nhân vật ở ngoài đời, kỹ năng của Đại Kiều cũng mềm mại uyển chuyển nhưng ẩn chứa sức mạnh vô song. Tuyệt chiêu Kiếm Vũ của nàng lấy nhu khắc cương, múa kiếm xoay vòng như lốc xoáy, gây sát thương cho vơ đơn vị địch trong 06 lần liên tiếp. Luồng điện phóng ra khi Đại Kiều thi triển chiêu thức cũng khiến lớp lớp quân nghịch tặc bị giật cháy đen trước khi tiến đến cướp gạo phá thành.
Khi Đại Kiều chuyển sinh thành tướng vàng, Kiếm Vũ mau chóng chuyển hóa thành Kiếm Xuân Thu, gây lốc xoáy và cuồng phong không ngớt lên đơn vị địch. Kỹ năng Đấu Tâm-2 (tăng tiến công tướng) cũng sẽ được tăng lên một cấp để giúp Đại Kiều thêm nhanh nhẹn khi tham dự Quần Anh Chiến.


Kiếm Vũ sẽ chuyển hoá thành Kiếm Xuân Thu khi Đại Kiều là tướng vàng

Trong Game Chien Thuat TDVN, để tuyển mộ Đại Kiều, người chơi có thể tham gia sự kiện "Thu phục Nữ Tướng" từ 15/11 – 27/11/2013. Không chỉ chiêu mộ được những nữ tướng vừa xinh đẹp lại giỏi giang như Đại Kiều, Điêu Thuyền, Bào Tam Nương, sự kiện còn mở ra dịp cho game thủ nhận phần thưởng có giá trị ingame: Hoả Hoàng Ngoa, Hoả Hoàng Bào, Cờ Cự Linh, quan nha Phủ, Cửu Thiên Cầm, Xích Kim Kiếm…
Người chơi muốn sở hữu thêm tướng Tiểu Kiều để có cả chị cả em mỹ nữ Giang Đông có thể tham gia sự kiện "Đăng nhập liên tiếp nhận võ tướng Tiểu Kiều" để rước nàng về dinh. Rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập 07 ngày liên tiếp, game thủ sẽ nhận được nữ tướng xinh đẹp kèm các phần thưởng quý như Tín vật Tiểu Kiều, mộ Trung, Bùa tăng tốc, Cường thu lệnh…


Tiểu Kiều xinh đẹp trong "Đại chiến Xích Bích" do Lâm Chí Linh thủ vai

Cũng trong thời gian trên, game "giữ gạo" còn tổ chức nhiều hoạt động cho game thủ tham dự và nhận thưởng như: Nạp thẻ lần đầu, Lên cấp Chúa Công, tặng danh tướng Quách Gia, Trương Giác, Lên cấp VIP, tặng Đặc Quyền và cực phẩm, Vui chiêu mộ, Vui Nhận Quà, Danh Tướng phò trợ Chúa Công. ngoại giả, khi tham dự hoạt động Đấu Trường Tranh Bá đạt Top 10 cũng nhận được nhiều phần quà có giá trị giúp game thủ thêm mạnh mẽ, đủ sức giữ gạo, xây thành, an dân, lập nghiệp. sờ soạng sự kiện chỉ dành riêng cho tân thủ dự Server mới: "Chí Tại Bốn Phương" ra mắt ngày 15/11/2013.


Server mới Chí Tại Bốn Phương với nhiều hoạt động

Các bài khác cùng chuyên mục: