KS (Kill Steal) là một thuật ngữ rất quen thuộc trong game MOBA, chỉ tình trạng canh me khi đồng đội đã sát thương đối phương gần hết máu thì bắt đầu xông vào “ăn tướng”. Khi chơi Game Doi Khang Củ Hành, chắc hẳn không ít lần các tướng quân gặp những trường hợp KS hết sức đáng ghét của đồng đội, đặc biệt khi đồng đội sở hữu những tướng có kỹ năng KS khét tiếng sau đây:

Gia Cát Lượng

Nhắc tới tướng KS, không thể không nhắc đến Gia Cát Lượng. Là tướng xuất hiện rất nhiều trong các trận đấu và đặc biệt rất được ưa thích đối với những người mới chơi. Ngoài kỹ năng 01 (Thất Tinh Đăng) và 02 (Hoả Thiêu Vọng) gây sát thương cao. Gia Cát Lượng còn sở hữu kỹ năng cuối “ Ngọa Long Xuất Sơn “ gây một lượng sát thương lớn cho tướng địch trên toàn bản đồ, thuận tiện cho việc KS mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt có thể KS một lúc nhiều tướng. Chính vì vậy, việc Gia Cát Lượng thường xuyên Tam Sát, Tứ Sát trong game là dễ như trở bàn tay.

Kịch bản KS thường dùng của Gia Cát Lượng là khi có kỹ năng cuối, quan sát bản đồ, đợi đồng đội đánh tướng địch gần hết máu rồi sử dụng kỹ năng cuối để KS.

Độ khó để KS:
Đánh giá khả năng KS:

Ngoạ Long Xuất Sơn giúp Gia Cát Lượng ‘đặc sát”

Hoàng Trung

Cũng như Gia Cát Lượng, với kỹ năng cuối “Bách Bộ Xuyên Dương” có khả năng gây sát thương cao lên tướng địch. Tuy không tác dụng lên nhiều mục tiêu và toàn bản đồ, nhưng phạm vi sử dụng của kỹ năng cuối Hoàng Trung rất xa đặc biệt khi lên vật phẩm theo hướng phép thì điểm sát thương càng mạnh.


-Ưu điểm: Kỹ năng sát thương cao, thời gian hồi cực nhanh.
-Kịch bản KS: Lựa chọn vị trí, từ xa dùng kỹ năng cuối KS đồng đội khi địch gần hết máu.

Độ khó để KS:
Đánh giá khả năng KS:

Bách Bộ Xuyên Dương max level có thời gian hồi chỉ 4 giây
gây 750 điểm sát thương

Bồ Nguyên

Bồ Nguyên chuyên gia KS mới nổi trong thời gian gần đây. Với 3 kỹ năng Địa Tàng Đao gây sát thương lớn và thời gian thi triển cực nhanh, kỹ năng cuối với khả năng gây sát thương mạnh, Bồ Nguyên có thể Ks rất nhiều lính và tướng ở mỗi nơi tướng này đi qua. Tuy vậy để có thể KS thành thạo tướng Bồ Nguyên cần luyện tập rất nhiều để sử dụng 3 kỹ năng đầu hiệu quả.

-Ưu điểm: Sát thương kỹ năng Địa Tàng Đao giết lính và tướng nhanh, MP tiêu hao thấp, thời gian hồi nhanh.
-Kịch bản KS: Lên Pháp Lực* Tử Kim Ngoa để tăng lượng MP, đi khắp nơi sử dụng hết kỹ năng để KS quái và tướng của đồng đội.

Độ khó để KS:
Đánh giá khả năng KS:

Địa Tàng Đao của Bồ Nguyên giết lính và tướng cực nhanh

Trình phổ

Với kỹ năng cuối Đại Hải Nộ Triều gây sát thương lớn lên nhiều mục tiêu và toàn bản đồ khi có tầm nhìn, khả năng KS của Trình Phổ là không cần bàn cãi. Trình Phổ sẽ trở thành cỗ máy farm tiền, KS cả quái lẫn tướng của đồng đội khi lên theo hướng phép, sở hữu Chư Hầu Quan Ấn và Vũ Khí Chuyên Dụng .


-Ưu điểm khi KS: kỹ năng cuối dứt điểm tốt lính và tướng. Phạm vi toàn bản đồ khi có tầm nhìn, thời gian hồi kỹ năng nhanh.
-Kịch bản KS: Lên vật phẩm phép cần thiết, cắm đèn Khổng Minh để lấy tầm nhìn, quan sát bản đồ và dùng kỹ năng cuối hợp lý.

Độ khó để KS:
Đánh giá khả năng KS:

Trình phổ KS rất nhiều lính của đồng đội

Việc dùng kỹ năng riêng để KS tướng của đồng đội đôi khi tốt nếu các tướng quân cần gấp một lượng tiền nhỏ để lên những vật phẩm cần thiết. Tuy nhiên đừng nên lạm dụng những kỹ năng chỉ để KS mà hãy dùng để hỗ trợ đồng đội. Với những tướng có khả năng farm nhiều quái, hãy cân nhắc farm thế nào đủ để không khiến đồng đội không lên được vật phẩm. Vì trong game Củ Hành, sức mạnh của cả đội chứ không phải một cá nhân có thể làm nên chiến thắng.

Trang chủ: http://3q.com.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: