Hiện nay kinh tế càng ngày càng phát triển thì nhu cầu chơi hoa của đại đa số người dân được nâng cao, vì thế mà hoa phong lan hồ điệp được rất nhiều người yêu thích. Và nhu cầu chơi hoa phong lan của người dân ngày càng nhiều.
“Vua chơi lan, quan chơi trà”, câu nói này nhằm để nói về một thú chơi cao sang mà chỉ bậc vua chúa xưa mới được thưởng ngoạn. Ấy là cái thú chơi địa lan quý, lan thiêng của đế vương. Ngày nay, thú chơi lan không còn là thú độc quyền của ai đó nữa nhưng để chơi được lan, nhất là để thưởng thức và cảm nhận hết cái đẹp của hoa lan, không phải ai cũng có thể làm được.


Năm 1997, bảy người bạn cũng là bảy người rất yêu lan trong huyện Hải Hậu thành lập nên Hội hoa lan Hải Hậu. Thực ra, thú chơi lan của người Hải Hậu xưa đã có từ rất lâu. Ngày nay, thú chơi lan được những người yêu lan trong Hội hoa lan của huyện với 40 thành viên duy trì như một sở thích và cũng là phương thức làm ăn kinh tế.
Vì vậy mà loài hoa phong lan hồ điệp luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn hoa lan hồ điệp chơi tết sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.


Không chỉ là sứ giả truyền tải cảm xúc một cách nhẹ nhàng, hoa còn mang đến cho chúng ta vẻ đẹp tinh khiết của tự nhiên, nét quyến rũ, sự sang trọng cho không gian sống. Hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp ấy, vì thế mà lan hồ điệp HCM là món quà tặng phù hợp cho khách hàng, đối tác, bạn bè và những người thân yêu trong dịp Tết này.


Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng và cũng hàm chứa những thông điệp khác nhau. Người ta vẫn lựa chọn hoa như là ưu tiên số một để thay cho những lời muốn nói. Những đóa hoa tươi sẽ càng thêm ý nghĩa khi bạn lựa chọn cho mình một loài hoa thực sự phù hợp với người ấy và với mức độ của mối quan hệ.
Để có một chậu lan đơm hoa phải chăm sóc, nâng niu từ một năm đến vài ba năm. Người nôn nóng, thực dụng sẽ rất xa lạ với nghề ươm lan. Đất sa bồi Hải Hậu cộng với công chăm sóc tỉ mỉ mang lại những thành quả cho chậu lan Hải Hậu.
Người sành chơi nhìn thoáng là nhận ra ngay chậu lan nào của người Hải Hậu giữa chợ: rễ giàu, tỏi mẩy, kệ bền, hương thơm dai, khi hoa nở các cánh phân đều và thưa thái, cần hoa đẩy cao, màu sắc phản ánh đúng chủng loại hoa…Trồng lan đâu chỉ đòi có vậy công phu.


Chính vì thế mà loài hoa này được rất nhiều người thích và được bán ở nhiều shop hoa tươi và ở đây giá lan hồ điệp tết HCM cũng rất phải chăng, cùng với những dịch vụ điện hoa sẽ làm hài lòng quý khách hàng gần xa với dịch vụ này.
Nguồn: hoa tươi

Các bài khác cùng chuyên mục: