Xem phim 3D, rồi game 3D , hoạt hình 3D mọi thứ trở nên nổ bật và thu hút thị hiếu vô cùng. Ứng dụng công nghệ mới về thiết kế 3D đã cho ra một thế hệ giấy dán tường mới có chiều sâu và tạo cảm giác hình ảnh nổi. Điều nay sẽ khiến cách nhìn mới lạ ở 1 số cách thiết kế mới cho không gian. Mỗi góc nhìn sẽ có sự thay đổi màu tùy theo độ bắt sáng. Công nghệ in đã làm cho bề mặt nổi sần tạo ra sự mô phỏng như thật. Khi làm các mẫu giả đá cũng sẽ có độ sần nhám.
Các quán café hay karaoke đã bắt đầu áp dụng các mẫu giấy dán tường 3D đề tạo ko gian kích thích thị giác hơn đề khách hàng các thấy phấn khỡi hơn khi bước vào phòng.
Có những loại sản phẩm đặc biệt do các chất liệu cao cấp như giấy có dán các hạt thuỷ tinh, pha lê. Các loại hạt được dán lên các đường trang trí viền hoặc rải rác trên mặt giấy. Bề mặt được ép các hạt nhựa tròn li ti tạo nên bề mặt bắt sáng và óng ánh. Giấy này được sử dụng trong các không gian mang tính ấn tượng hoặc không gian giao tiếp quan trọng.
Riêng 1 số giay dan tuong gần như tranh 3D tạo hiệu ứng ko gian có chiều sâu khiến được lựa chọn nhiều hơn.
Một loại giấy mới khác với mọi năm là giấy in giống da thú, khi ta sờ vào sẽ thấy độ mềm mượt giống như da thật. Có nhiều loại như da hải ly, da cá voi, da thằn lằn…Gía thành sản phẩm cũng nâng cao tuy nhiên hiệu quả thì vô cùng lớn và đúng với câu tiền nào của nấy. Ngoài ra còn có thiết kế các loại da như da lộn, da được đan lưới. Loại giấy này được xử lý công nghệ riêng cho độ dai bền và có thể chịu được chà xước cao. Có thể dùng loại này bọc nội thất như ghế, giường vì thực ra nó giống như loại chất liệu giả da cao cấp.
Không chỉ dừng lại ở loại bề mặt phẳng, còn có sản phẩm giấy dán tường được xếp li, giấy có hạt kim sa và nhiều loại hạt khác. Mẫu nhiều và đa dạng nên khách hàng cũng dễ dàng lựa chon dễ phù hợp hơn với thiết kế phòng ốc nhà mình.
Mô phỏng thiên nhiên. Xu hướng này đã có từ trước đây như một xu hướng chung, nhưng năm nay do ứng dụng công nghệ mới cho ra nhiều sản phẩm đến gần với thiên nhiên hơn. Với kỹ thuật mới trong thiết kế, các loại mô phỏng bề mặt chất liệu thiên nhiên khá giống thật. Giấy vân gỗ có màu sắc và tạo vân giống đến nỗi khi dán trên tường trông như sử dụng gỗ thật. Ngoài ra còn có các mẫu giống bề mặt của đá thiên nhiên, gạch và cả kim loại như thép, đồng. Các mẫu giay dan tuong có chim muôn hoa lá sẽ trở nên gần gũi dễ chịu, màu sắc cũng trở nên phổ biến hơn.
Cảm hứng về thú hoang dã được các nhà thiết kế chú ý khá kỹ. Có từ các loại lông và da của ngựa vằn, voi, rùa, cá hay côn trùng được nghiên cứu và tạo ra các đường nét, vân của da con vật vào giấy. Không phải mô phỏng như thật mà đưa những chi tiết bề mặt da, sau đó thể hiện cho sự ẩn hiện của các chi tiết này một cách tinh tế.

Các vật liệu lấy từ thiên nhiên cũng được đưa vào giấy bằng cách dệt các sợi cỏ, đay, cói, tre nổi hẳn trên mặt để có thể sờ và cảm nhận thấy độ thô ráp. Loại mẫu này đáp ứng xu hướng hướng về các chất liệu nhiệt đới. Thân thiện với môi trường là xu hướng rõ rệt khi các nhà sản xuất đều đưa ra các loại giấy có thể tái chế bằng cách không dùng vật liệu PVC mà dùng nhiều cellulose, sợi cotton. Trong các loại giấy này, có loại kháng khuẩn dùng trong môi trường nhạy cảm, loại giấy có thể chống cháy trong năm phút…
Tuy nhiên để ko gian có chính có phụ người ta vẫn tìm cách xen kẽ ko gian giữa 2D và 3D đề các mẫu giay dan tuong phát huy hết tác dụng của mình. Vì vậy bạn có thể tận dụng hình thức nào tốt nhất cho mình để mang lại màu sắc mới cho ngôi nhà bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: