Đèn sưởi nhà tắm cho bé yêu bí quyết giúp mẹ chăm con hiệu quả cho ngày đông về. " Lạnh thế này làm sao tắm cho bé đây, dù phòng kín gió, bình nóng lạnh đủ cả nhưng chỉ cần bỏ quần áo ra thì người lớn cũng rùng mình chứ huống gì trẻ em mới 1, 2 tuổi" Tâm sự của chị Nga- Đống đa- Hà Nội.


Ảnh: Đèn sưởi phòng tắm ấm áp cho bé

Tâm sự của chị Nga cũng như nhiều tâm sự của các bà mẹ khác khi đông về mà không biết làm thế nào để tắm rửa cho con đây. Để bé để bẩn dễ mắc nhiều bệnh hơn mà tắm sợ bé bị cảm lạnh. Vì thế, Timemart chia sẻ với các mẹ bí quyết tắm cho bé yêu hiệu quả ngay tại nhà đúng cách nhất. Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng đèn sưởi nhà tắm để đảm bảo hiệu quả và sức khỏe bé yêu tốt nhất.Với các bé còn nhỏ, mẹ không nên cởi hết quần áo một lần. Mẹ nên “tắm đến đâu, cởi cho bé đến đó”. Mẹ tắm sạch cho bé chỗ nào rồi thì quấn khăn để lau khô người và giữ ấm cho con. Khi mặc quần áo cho con, mẹ cũng mặc quần áo đến đâu cho con thì bỏ khăn ra đến đó.Ảnh: Đèn sưởi nhà tắm

Dù trời lạnh đến mức nào, mẹ cũng không nên pha nước tắm cho con nóng quá. Điều này sẽ có hại cho làn da mỏng manh của bé. Nhiều bé khi thấy nước nóng quá, lần sau lại không dám xuống tắm nữa.Nếu mẹ nào tắm cho con ở trong nhà tắm, nhớ đóng kín cửa nhà tắm, cửa sổ. Tránh để các khe có gió lùa. Nên có đèn sưởi nhà tắm bật lên cho không khí ấm áp rồi hãy cho con cởi quần áo để tắm.


Mẹ không nên tắm quá lâu cho con. Khi cho con lên khỏi chậu nước, cũng cần lau khô người con và mặc quần áo thật nhanh. Trước khi tắm cho con, mẹ nên chuẩn bị sẵn quần áo, tất, mũ cho bé. Mẹ cũng nhớ trước khi cho con xuống nước, hãy thử lại lần nữa xem nước nóng hay lạnh. Nhiều trường hợp mẹ quên pha nước nóng hoặc pha nước lạnh vào chậu nước cũng khiến con bị lạnh hoặc nóng quá. Khi pha nước tắm cho con, mẹ nên cho nước lạnh vào trước rồi từ từ cho nước nóng vừa.Ảnh: Đèn sưởi nhà tắm an toàn cho người sử dụng

Vào mùa hanh khô, trời rét, da bé cũng dễ bị nẻ, chức năng bảo vệ da của bé cũng bị nẻ. Mẹ nên chọn các loại sữa tắm phù hợp với làn da của bé nhé. Tắm xong cho con, mẹ cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm dành cho các bé để làn da bé không bị khô nẻ.Nếu nhà mẹ nào có điều kiện thì nên sử dụng thêm đèn sưởi nhà tắm để tắm cho bé, vừa ấm áp lại giúp mang lại không khí trong lành cho bé như mùa thu khi ở trong phòng tắm thôi nhé. Tuy nhiên khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm bạn không nên để đèn chỉa vào người bé quá nhé như vậy sẽ không tốt cho bé đâu nhé. Xem thêm:Đèn sưởi phòng tắm loại tốt, giá rẻ mua ở đâu?

Các bài khác cùng chuyên mục: