Khác với những game MMORPG quá chú trọng “cày cuốc”, game MOBA như Game Doi Khang Online 3Q Củ Hành đòi hỏi người chơi phải phối hợp thật ăn ý với đồng đội cũng như cân nhắc kỹ càng để có một thế trận hoàn hảo. Để có được điều trên thì việc hiểu, biết và thông thuộc về các loại tướng chính là chiếc chìa khóa vàng để người chơi trở nên những danh tướng bách chiến bách thắng.


Củ Hành sở hữu hệ thống tướng rất phong phú

Nhìn chung, 3Q Củ Hành sở hữu hệ thống tướng khá phong phú, đa dạng nhưng gói gọn lại trong 06 kiểu tướng cơ bản sau: tướng sát thương chủ lực, tướng tiền phong, tướng sát thủ, tướng tương trợ, tướng đảo đường và tướng đi rừng. Tùy vào kỹ năng, thuộc tính mà mỗi chiến tướng sẽ nắm giữ năng lực cùng những vai trò khác nhau. Theo đó một đội hình có được sự kết hợp hài hòa giữa các loại tướng sẽ đạt được những lợi thế rất lớn.

Tướng sát thương chủ lực: hay còn gọi là tướng DPS ( Damage Per Second ) là những tướng có khả năng gây một lượng sát thương lớn trong những pha giao đấu hoặc lên tháp trụ. Tướng sát thương chủ lực được chia làm hai loại là tiến công bằng vật lý và phép thuật. Đây là loại tướng cần rất nhiều vật phẩm để đảm bảo sát thương và an toàn trong những pha giao đấu. Gia Cát Lượng, du lãm, Quan Phượng, Hoàng Vũ Điệp là những nhân vật tiêu biểu thuộc dòng tướng này.


04 tướng sát thương chủ lực rất bá đạo

Tướng tiền phong (tanker): gọi là tiên phong vì đây là tướng có lượng máu (HP) dồi dào, sức phòng ngự cao cùng kỹ năng giảm sát thương hoặc vấn, khống chế đối phương. Các tanker thường là tướng sức mạnh (strength hero) với chỉ số ban đầu khá cao vì thế họ rất hợp với nhiệm vụ “bao cát” trong những pha giao đấu. Một số tanker điển hình: Hoàng Cái, Lữ Bố, Chu Thái...


Những “chú trâu” của Củ Hành

Tướng sát thủ (ganker): cốt yếu là những tướng có bộ kỹ năng khống chế và cơ động cao. Họ có thể hỗ trợ đồng đội hoặc tự mình diệt tướng địch với các sát chiêu tốc độ cao. Hắc Ám bá Chủ - Tào Tháo, Ảnh Vũ - Lữ Mộng Như hay mãnh tướng Hoàng Trung… là những cái tên khá nức tiếng thuộc loại ganker.


Ganker với lối đánh rất khó chịu

Tướng hỗ trợ (support): thường là các tướng trí năng (intelligence hero) với lượng mana dồi dào, nhiều kỹ năng hỗ trợ như tăng năng lực tranh đấu, trị liệu, xóa trạng thái bị động. Tướng tương trợ không cần quá nhiều vật phẩm vẫn có thể phát huy tốt vai trò của mình bởi thế có thể hy sinh nhường quái cho các tướng khác. Lúc giao chiến, tướng thuộc loại này được xem như “hậu phương vững chắc” giúp đồng đội yên tâm lao vào kháng địch. thí dụ: Tân Hiến Anh, Lỗ Túc, Cố Ung, Pháp Chính...

Tướng đảo đường (Roaming): là những tướng có bộ kỹ năng chủ động ở đầu trận, gây lượng sát thương hoặc khống chế cao. Những tướng này rất mạnh ở đầu trận và phù hợp đảo đường nhằm hỗ trợ đồng đội trấn áp đối thủ. Lưu Chương, Tôn Kiên, Lý Điển là những danh tướng tiêu biểu cho vị trí này.

Tướng đi rừng (Jungle): đẵn gồm những tướng có thể kiếm được nhiều vàng và cấp hơn khi đi vào rừng. Bằng những kỹ năng đặc trưng của mình, họ có thể xoá sổ các quái thú trong rừng một các rất hiệu quả. Những tướng chuyên đi rừng lừng danh có thể kể đến Chu Thương, Chúc Dung, Tào Chương,…

Trong thi đấu, một tướng ngoài vai trò chính thường kiêm cho mình một số vai trò khác. Tùy vào cách chơi, hướng lên vật phẩm và diễn biến của từng trận đấu mà game thủ có thể linh hoạt điều phối hoặc thậm chí là chuyển đổi vai trò của các tướng.

Hiểu rõ cách phân loại tướng, người chơi sẽ có một cái nhìn bao quát hơn khi lựa chọn đội hình xuất quân. Theo đó kết hợp và phát huy tối đa năng lực tác chiến của từng loại tướng để nắm được cục diện trận đấu.

Trang chủ: www.3q.com.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: