Bình siêu tốc zelmer thường có công suất lớn, từ 600 đến 2.500 Watt, loại ấm này giúp người sử dụng sẽ nhanh chóng có nước sôi. Với ấm đun siêu tốc công suất 2.000W, 1,8 lít nước được nấu sôi ở 100 độ C chỉ mất khoảng 3 phút, hay nhiều hơn là 7 phút với loại ấm công suất 1.000W.
Siêu tiết kiệm thời gian, an toàn với tính năng tự ngắt và thước đo mực nước, ấm đun nước siêu tốc đang trở thành sự lựa chọn của hầu hết các bà nội trợ.
Một vài mẹo cơ bản dưới đây sẽ giúp cho việc sử dụng ấm đun nước siêu tốc vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện trong gia đình bạn nhé.

Tuỳ theo số người trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước nóng mà bạn lựa chọn dung tích của bình siêu tốc. Loại phổ biến có sức chứa từ 2,2 – 5 lít. Công suất trung bình của các bình thuỷ khoảng 700W, nấu sôi nước trong khoảng 8-10 phút, chế độ hâm có công suất khoảng 30 – 35W.
Các loại ấm siêu tốc đều có chức năng hâm nước nóng sau khi đã đun sôi với các nhiệt độ 900C đến 980C (để pha trà, cà phê) hoặc 600C (để pha sữa cho em bé). Loại bình có ruột tráng men không dính còn có thể khử được mùi clor trong nước. Những loại am dun nuoc sieu toc luôn được thiết kế nút khoá an toàn, do vậy bạn phải bật nút khoá trước khi lấy nước sôi. Đối với loại sử dụng nút điều khiển bằng điện tử thì nút khoá sẽ tự động khoá sau vài giây. Hiện trên thị trường đa số các bình thuỷ được sản xuất ở các nước châu Á.

Bạn có thể đun nước sôi trong một khoảng thời gian rất ngắn với chiếc binh sieu toc.Với rất nhiều mẫu mã kiểu dáng hiện đại và sang trọng, chiếc ấm siêu tốc cũng là một vật trang trí cho không gian bếp của bạn.

Lưu ý khi xử dụng:

Do có tâm lý sợ tốn điện nên sau khi nước đã sôi, người dùng hay rút dây điện ra khỏi ổ cắm. Thật ra chế độ hâm của bình thủy chỉ tốn 30-35W để duy trì độ nóng của nước. Khi cắt hẳn điện, muốn cho nước nóng lại, bình thuỷ phải hoạt động với công suất ban đầu là 700W, như vậy tiêu hao năng lượng hơn rất nhiều.

Bộ cuộn dây để tiện bảo quản: Cuộn dây có thể được quấn lại quanh chân đế để dễ dàng đặt bình đun trong phòng bếp của bạn.

Nắp có bản lề có độ mở rộng giúp châm nước và làm sạch dễ dàng.

Các chỉ báo mức nước dễ đọc ở cả hai bên: Chỉ báo mức nước dễ đọc ở cả hai bên của bình đun điện Philips dành cho người thuận tay phải và tay trái.

Bộ phận làm nóng phẳng giúp đun sôi nhanh và làm sạch dễ dàng: Bộ phận ấm bằng inox bảo đảm đun sôi nhanh và dễ dàng làm sạch.

Bộ lọc chống vôi hóa cho chén nước sạch: Bộ lọc chống vôi hóa cho chén nước sạch và bình đun sạch hơn

Còn nếu như bạn muốn những sản phẩm có chất lượng cao của thương hiệu lớn như Philips, Sharp.. chỉ cần khoảng từ 800.000đ đến 1.700.000đ, bạn đã sở hữu được một sản phẩm đảm bảo về chất lượng và khá tinh tế về kiểu dáng.

Các bài khác cùng chuyên mục: