Tẩy nốt ruồi bằng nhiều cách khác nhau có thể lại sẹo nếu không có chế độ chăm sóc vết thương hợp lý. Để phòng ngừa sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi, bài viết dưới đây xin đưa ra cho bạn một số cách chăm sóc da cụ thể nhé.
>>trị sẹo lõm trên mặt

Sau khi tẩy nốt ruồi cần chăm sóc vết thương để ngừa sẹo lõm
Tẩy nốt ruồi là phương pháp bóc tách phần nốt ruồi ra khỏi da, sau đó, nhờ cơ chế tự nhiên để giúp làm lành vết thương. Có nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi tuy nhiên, dù bạn tẩy nốt ruồi bằng cách nào cũng nên có chế độ chăm sóc da hợp lý để phòng ngừa sẹo lõm.
Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn chăm sóc da, ngừa sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi:
1. Làm sạch vết thương hằng ngày

Sát khuẩn vết thương
Đừng lo lắng về viêc tác động vào vết thương mà vệ sinh vết thương không thường xuyên. Đây có thể trở thành nguyên nhân lớn khiến hình thành sẹo lõm từ vết thương sau khi tẩy nốt ruồi. Ban nên vệ sinh vết thương ngày 2 lần với dung dịch chống khuẩn, rửa vết thương như oxy già, muối khử trùng hoặc dung dịch chuyên dụng do bác sĩ kê đơn sau khi bạn tẩy nốt ruồi.
2. Tra thuốc mỡ kháng sinh

Tra thuốc mỡ kháng sinh
Sau khi vệ sinh vết thương, để vết thương mau lành và ngừa sẹo lõm, bạn nên thoa một lớp thuốc mỡ kháng sinh nên vết thương. Thuốc mỡ kháng sinh không chỉ có công dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm mà còn có tác dụng làm dịu vết thương, giúp bạn dễ chịu hơn và quên đi cảm giác có vêt thương trên da mặt.
3. Không chạm tay nên vết thương

Băng vết thương để không chạm vào vết thương quá nhiều
Nên tránh chạm tay vào vết thương, một mặt tránh làm vết thương nhiễm trùng, mặt khác, tác động nhiều vào vết thương có thể khiến vết thương thêm đau rát. Ngoài ra, bạn không nên lột lớp vảy đen bọc ở trên vết thương sau khi tẩy nốt ruồi. Nên để lớp vảy này tự bong, lý do là vì trong quá trình làm đầy da, lớp vảy bảo vệ rất quan trọng, nếu bạn lột vảy sớm, việc làm đầy vết thương bị gián đoạn dẫn tới da có sẹo lõm sau khi vết thương lành.
Để không chạm tay nhiều nên vết thương, bạn có thể dùng một miếng gạc mỏng đậy vết thương lại, chú ý băng thật lỏng để vết thương thoát khí, không bị viêm nhiễm.
4. Một số thực phẩm không nên ăn

Kiêng một số đồ ăn có thể gây sẹo lõm
Một số thực phẩm nên kiêng ăn để không bị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi đó là: đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà thịt bò, đồ nếp, trứng,… Bạn nên sử dụng những thực phẩm lành tính như thịt lợn, rau ngót.
Ngoài ra nếu lỡ có sẹo lõm do phòng ngừa sẹo không tốt, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, với phương pháp trị sẹo lõm đỉnh cao bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm trị sẹo lõm do tẩy nốt ruồi đã không còn khó. Công nghệ này đã dược FDA chứng nhận độ an toàn và tính hiệu quả trong điều trị sẹo cho người sử dụng, nhanh chóng làm đầy các vết sẹo lõm, an toàn cho da.
>>trị sẹo lõm lâu năm
Nguồn: http://triseolom.net

Các bài khác cùng chuyên mục: