Thời kì tiền mãn kinh sớm haymuộn có liên quan đến các yếu tố khí hậu, di truyền, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, thói quen vệ sinh…
Như các bạn đã biết phụ nữ bước vào tầm tuổi xế chiều sẽ phát sinh ra những chứng bệnh mà mình không hề muốn. Nhưng quy luật đã như vậy ai ai cũng bị không thể tránh khỏi trong đó phải kể đến một số bệnh như bốc hỏa, khô âm đạo, mãn kinh sớm...vậy những căn bệnh này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Khô âm đạo
Chứng khô âm đạo nguyên nhân do phụ nữ phẫu thuật vùng âm hộ, dùng nhiều kháng sinh hoặc do thụt rửa âm đạo không đúng cách. Để đẩy lùi bệnh khô hạn âm đạo chị em lên uống nhiều nước không nên thụt rửa âm đạo bằng các loại dung dịch vệ sinh không rõ nguồn gốc.
Chứng bốc hỏa
Bốc hỏa lên mặt ở phụ nữ đen lại cảm giác khó chịu , đôi khi chị em cảm thấy nóng trong người và có cảm giác cáu gắt. Tuy nhiên chúng ta có thể khắc phụ căn bệnh boc hoa bằng cách có chế độ ăn, ngủ nghỉ hợp lý, kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như đạn và sắt.
Tiền mãn kinh
Mãn kinh sớm có thể nói là căn bệnh khó tránh khỏi nhất đối với chị em, chứng bệnh này thường xuất hiện vào tuổi 40 đến 55.
Triệu chứng mãn kinh sớm và kết thúc thường không có tiêu chí xác định rõ ràng. Nó xuất hiện ở phụ nữ ở các lứa tuổi khác nhau, thường là ở độ tuổi từ 42. Thời kỳ mãn kinh từ 48 đến 55 tuổi.

Các bài khác cùng chuyên mục: