(Game8) - GM "bẩn", hack tràn lan.. là những vấn đề lớn của Cabal Online trong lần trở lại này

Như chúng tôi đã đưa tin, trong khoảng đầu năm 2014, chính xác là sau tết Âm lịch, Asiasoft sẽ phát hành Cabal Online. Đây chính xác là sự trở lại của tựa game này sau khi bị khai tử cuối năm 2009 cũng dưới tay Asiasoft. Và vì thế, sự trở lại này của Cabal khiến những game thủ từng yêu thích tựa game này cảm thấy “ớn”, nhiều người cảm thấy không muốn quay lại chơi game để phải thất vọng một lần nữa. - Xem thêm: Tải game android ứng dụng android miễn phí hay nhất

Sự lo lắng này hoàn toàn có lí do. Dưới sự quản lý của Asiasoft, Cabal Online chìm trong hack mà “phốt” lớn nhất là vụ tàn sát 17 ngàn tài khoản game và sau đó game đóng cửa, tròn 2 năm vận hành. Vậy lần trở lại này, có lí do nào để game thủ không nghi ngờ rằng Cabal sẽ một lần nữa dính vào những vấn đề cũ, khi mà nhà phát hành game tiếp tục là Asiasoft? Để dập tắt sự hoài nghi của game thủ, Asiasoft phải giải quyết 2 vấn đề sau đây.Lần trở lại này của Cabal sẽ ra sao?

Thứ nhất, đó là tình trạng hack trong game. Cabal là game Hàn Quốc, và phần lớn các game Hàn rất dễ bị hack, thêm vào đó, phía NSX cũng thường ít hỗ trợ vấn đề sửa lỗi, chặn hack mà họ thường trông chờ vào ý thức của game thủ, và xử lý bằng cách khóa tài khoản khi phát hiện thay vì ngăn chặn không cho người chơi hack. Cabal đã từng gặp tình trạng hack tràn lan và điều này chắc chắn sẽ lặp lại nếu như Asiasoft không chuẩn bị.

Xem thêm: Tải game chém hoa quả fruit ninja miễn phí về điện thoại

Khi game thủ Việt chơi tại Cabal Global, rất nhiều người sử dụng hack. Điều này dù có giảm đôi chút khi Global sát nhập vào NA do ESTsoft mạnh tay xử lý, tuy nhiên hack vẫn đang tồn tại, và có không ít game thủ Việt hiện đang sở hữu bản hack. Đặc biệt, có bản hack damage khi sử dụng trong dungeon sẽ nhanh chóng chiến thắng, và rất khó bị phát hiện. Asiasoft nên ngăn chăn điều này ngay từ trong trứng nước.Hack là vấn đề rất đáng sợ với Cabal

Thứ hai, đó là vấn đề “đi đêm” của game thủ và GM. Đây là chuyện hoàn toàn có thực và nó là một vết nhơ với chính Asiasoft. Vào thời điểm Cabal Online còn đang vận hành, một (hoặc nhiều?) cá nhân trong đội ngũ vận hành game đã dùng quyền Admin để tạo ra những món đồ không tưởng và sau đó bán ra cho game thủ. Việc đi đêm bí mật này diễn ra một thời gian dài mà chỉ những người trong cuộc mới biết. Mọi thứ chỉ vỡ lở trong những ngày cuối cùng Cabal VN tồn tại khi những món đồ đó được trưng ra cùng lời thú nhận của những người đã mua chúng (Sau này, tôi được chính những người cũ từng vận hành game chia sẻ lại, nhưng câu chuyện đó không nên bàn sâu ở đây).

Xem thêm: Bắn trứng khủng long tải game bắn trứng dynomite miễn phí

Không chỉ bán đồ, những GM “biến chất” này còn lợi dụng sự hiểu biết của mình về game để tạo các chương trình hack và bán ra cho game thủ. Những chương trình hack như hack combo, hack chạy nhanh… đều là sản phẩm của phía vận hành game.Những món đồ khủng không nguồn gốc liệu có xuất hiện ở Cabal VN?

Dù sao thì thời gian cũng đã trôi qua lâu, vật đổi sao dời, những người cũ ngày xưa cũng không còn, bây giờ là một đội ngũ vận hành mới, và Cabal cũng đã khác xưa rất nhiều. Đây là sự quay trở lại của một tựa game đã từng rất được yêu thích và hi vọng nó sẽ có tương lai tốt. Muốn thế, phải khởi đầu từ chính ý thức của game thủ và trách nhiệm lớn hơn của Asiasoft.

Các bài khác cùng chuyên mục: