Một hệ thống máy chủ phục vụ cho người sử dụng PlayStation Now sẽ bao gồm 8 cỗ máy PlayStation 3 được chỉnh sửa lại về mặt thiết kế và sức mạnh để phục vụ được cùng lúc nhiều game thủ hơn.

Xem thêm: Game ban trung khung long

Cách đây không lâu, GameK đã giới thiệu tới các bạn độc giả về dịch vụ chơi game điện toán đám mây hoàn toàn mới của Sony mang tênPlayStation Now.

Vào giữa năm 2012, Sony đã mua lại nền tảng chơi game điện toán đám mây mang tên Gaikai. Không ít người đã nghi ngờ vào quyết định của Sony bởi lẽ vào thời điểm đó, cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng dịch vụ chưa thể cho phép chơi game trên “đám mây” một cách chất lượng. Hôm nay, mọi chuyện đã khác.Tại CES 2014 vừa diễn ra, Sony đã đem tới sự kiện này dịch vụ chơi game mới của họ mang tên PlayStation Now. Theo Sony, với dịch vụ chơi game này, người sử dụng những thiết bị của Sony từ smartphone, máy tính bảng, PS Vita, PS4 đến TV Bravia hoàn toàn có thể thưởng thức những tựa game từ trước tới nay, trên nhiều nền tảng từ PlayStation đến PlayStation 3.

Xem thêm: Talking Tom Cat

Điều này có nghĩa là, với PS Vita, game thủ có thể thưởng thức The Last of Us, hay người sử dụng PS4 có thể chơi lại những game đỉnh trên nền PS2 hay PS3 trước đây mà không cần tới máy chơi game cũ.

Một số game thủ sẽ thắc mắc, hệ thống server phục vụ cho việc xử lý game của PlayStation Now sẽ khủng tới đâu. Câu trả lời hóa ra lại thật đơn giản: Sony sẽ dùng chính PlayStation 3 để xử lý các thao tác chơi game của người sử dụng.Cụ thể hơn, một hệ thống máy chủ phục vụ cho người sử dụng PlayStation Now sẽ bao gồm 8 cỗ máy PlayStation 3 được chỉnh sửa lại về mặt thiết kế và sức mạnh để phục vụ được cùng lúc nhiều game thủ hơn. Cả tám máy này sẽ được kết nối với cùng một bo mạch chủ server.

Tuy nhiên, khác với hệ thống OnLive hay GaiKai, những dịch vụ chơi game PC thông qua điện toán đám mây, những tựa game chạy ở tốc độ 30 fps của PlayStation 3 hiện tại đang gặp phải những vấn đề liên quan tới việc xử lý hình ảnh ở thiết bị đầu cuối, cũng như độ trễ trong quá trình chơi game. Ngay cả khi sở hữu PS3 tại nhà, game thủ đã phải chịu đựng độ trễ 100 đến 150 ms khi thao tác điều khiển nhân vật. Con số này có thể sẽ còn lớn hơn khi thưởng thức game thông qua “đám mây”.


Để giải quyết vấn đề này, nhiều chuyên gia đã đưa ra ý tưởng bắt PS3 bỏ qua công đoạn xuất hình ảnh và âm thanh thông qua cổng HDMI. Sau khi thực hiện bước thay đổi này, trên lý thuyết, độ trễ trong quá trình chơi game sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 30 ms. Nhưng để có thể thưởng thức game một cách trơn tru như khi sở hữu máy chơi game thật, game thủ sẽ vẫn phải sở hữu kết nối internet với tốc độ tương đối.
Xem thêm: tải game android miễn phí

Tất nhiên ở thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn chưa thực sự đem lại kết quả như ý muốn của Sony. Bên cạnh đó, người hâm mộ sẽ còn phải chờ tới quý 2 năm nay mới có thể chính thức trải nghiệm dịch vụ chơi game cực kỳ hứa hẹn này của gã khổng lồ đến từ xứ Mặt trời mọc.

Các bài khác cùng chuyên mục: