Làm thế nào để chống lại vị tướng LMHT có lối chơi khó chịu này?Teemo - Trinh Sát Nhanh Nhẹn.

Xem thêm: wap tải game cho android

Ở trận đấu mở màn mùa giải LMHT LCS 2014, C9 Hai đã thể hiện 1 Teemo tuyệt vời từ giai đoạn trụ đường đến khả năng đặt nấm ở những vị trí hiểm mà đối phương không thể ngờ tới. Với chiến thắng thuyết phục của C9 trước Team SoloMid, chắc chắn Teemo sẽ còn xuất hiện trong nhiều trận đấu tiếp theo của giải và cả những trận đấu xếp hạng. Hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho sức mạnh của vị tướng này cũng như cách khắc chế Teemo ở khu vực đường giữa.

Sức mạnh của Teemo được lợi rất nhiều từ những thay đổi ở phiên bản mới, cụ thể lả thay đổi ở các trang bị kiểm soát tầm nhìn. Giờ đây, Thuốc Tiên Oracle đã không còn và cách duy nhất để người chơi chống lại các bẫy tàng hình là sử dụng phụ kiện máy quét; tuy nhiên, thời gian hiệu lực không kéo dài cộng thêm thời gian hồi phụ kiện là tương đối lâu khiến cho máy quét trở nên kém - nếu không muốn nói là không hiệu quả - trước những vị tướng hoặc mục tiêu có khả năng tàng hình liên tục. Trong trường hợp này, nấm của Teemo chính là những mục tiêu mà máy quét không thể kiểm soát được hết.

Xem thêm: Game chém hoa quả cho điện thoại

Cũng cần lưu ý rằng bộ kĩ năng của Teemo hoàn toàn có lợi từ sức mạnh phép thuật; tức là người chơi có thể lên các trang bị tăng sức mạnh cho nấm mìn mà không sợ những kĩ năng khác không được hưởng lợi. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể khắc chế Teemo, đặc biệt là ở khu vực đường giữa?

Sử dụng các tướng gây sát thương vật lí

Hầu hết các tướng gây sát thương vật lí được sử dụng ở đường giữa đều là những tướng đánh gần, tức là được cộng thêm 1 lượng kháng phép mỗi khi lên cấp. Kết hợp với bảng bổ trợ và cả ngọc bổ trợ, lúc nào chúng ta cũng có 1 chỉ số kháng phép “khơ khớ” để chống lại lượng sát thương phép từ Teemo. Ngoài ra, các tướng gây sát thương vật lí ở đường giữa thường có khả năng tấn công bằng các kĩ năng như Zed, Lee Sin, Riven… nên chúng ta cũng không quá khó chịu với kĩ năng làm mù của Teemo.

Sử dụng các tướng có khả năng hồi máu/tạo giápKhông phải ngẫu nhiên mà Karma được đánh giá cao khi chế độ chơi Lễ Hội Tuyết Rơi ra mắt và với Teemo, Karma cũng có thể được coi là 1 lựa chọn khắc chế. Trong giai đoạn đi đường, khả năng tạo giáp/phục hồi/rỉa máu của Karma sẽ khiến khả năng cấu rỉa của Teemo không thể phát huy hoàn toàn còn đến những giờ phút cuối trận, khả năng tạo giáp cho cả đội của vị tướng này sẽ giúp các tướng đồng minh an tâm hơn khi xông pha vào những khu vực nguy hiểm. Ngoài Karma, chúng ta cũng có 1 lựa chọn khác là Nidalee với khả năng hồi máu mạnh mẽ và Soraka cũng là 1 lựa chọn không tồi nếu… biết chơi.
Đì đọt Teemo từ sớm

Nếu có thể đì Teemo và không cho đối phương có đủ tiền lên những trang bị cần thiết, khả năng gây sát thương từ nấm nói riêng và sự khó chịu của Teemo cũng sẽ giảm đi phần nào. Để đì được vị tướng này, chúng ta có thể lựa chọn những pháp sư/sát thủ có khả năng dồn sát thương tốt vì Teemo chỉ có lợi khi liên tục rỉa máu và trao đổi chiêu thức.Xem thêm: tai game talking tom cat

Những lựa chọn có thể kể đến là Syndra, LeBlanc hay Fizz. Ngoài ra, đổi vị trí cặp đôi xạ thủ - tướng hỗ trợ ra đường giữa để tắt điện Teemo cũng là 1 lựa chọn hợp lí. Phương án cuối cùng là sử dụng những tướng đi rừng có nhiều kĩ năng khống chế và liên tục đảo ra thăm hỏi Teemo.

Các bài khác cùng chuyên mục: