1. Chọn nhầm bảng/ngọc bổ trợ

Chọn sai bảng và ngọc bổ trợ thường có tác động rất lớn đến kết quả trận đấu. Khoan bàn đến vấn đề lựa chọn tướng nhưng việc phát hiện ra mình lấy nhầm ngọc phép thuật cho Riven hay bảng 0-30-0 cho xạ thủ thường khiến bạn mất tinh thần và dễ dàng buông xuôi. Chưa kể nếu gặp một đối thủ ngang trình hoặc thậm chí là kém hơn thì khả năng thọt của bạn vẫn là rất cao.

Xem thêm: Game android hay nhấtĐặt tên riêng cho mỗi bộ ngọc, lập sẵn bảng bổ trợ hoặc thậm chí là tạo thói quen tăng điểm lại cho bảng bổ trợ trước mỗi trận đấu là những cách hữu hiệu để tránh việc nhầm lẫn và có những giây phút thật sự thoải mái khi chơi LMHT.

2. Sử dụng phép bổ trợ không thành công

Trước khi được Riot Games sửa đổi thì Thiêu đốt có thể dùng lên lính và đó là nguyên nhân của vô số những tình huống bỏ lỡ đáng tiếc. Mặc dù có tổ hợp phím giúp cho kỹ năng chỉ tác dụng lên tướng địch nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng thành thạo. Thử tưởng tượng mà xem, sau một pha trao đổi chiêu thức có lợi, bạn tính toán sát thương đủ để kết liễu đối phương nhưng lại Thiêu đốt lên.. con lính cạnh đó! Kẻ địch rút về an toàn trong khi bạn tiếc nuối vì lỡ mất cơ hội ngon ăn.Đâm đầu vào tường khi tốc biến là không hiếm.

Hay như Tốc biến – phép bổ trợ được ưa chuộng nhất trong LMHT – đòi hỏi sự luyện tập để có thể sử dụng chính xác, đặc biệt là trong những pha vượt địa hình. Không khó để bắt gặp những tình huống bạn mất bình tĩnh đập mặt vào tường hay thậm chí là Tốc biến tới một hướng khác hoàn toàn so với nơi cần đến. Cảm giác lúc đó chắc chắn rất buồn cười và xen lẫn chút xấu hổ.

3. Dùng kỹ năng lỗi

Với những kỹ năng định hướng, đặc biệt những kỹ năng có phạm vi tác dụng rộng thì việc sử dụng chuẩn xác là điều cực kỳ cần thiết. Không Thể Cản Phá của Malphite hay Khúc Cao Trào của Sona nếu không bình tĩnh vẫn có thể trượt và nhiều khả năng bạn sẽ trở thành tâm điểm chỉ trích của các đồng đội khó tính.

Những pha tung kỹ năng trượt khi ở gần kẻ địch mặc dù có thể không quá quan trọng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin kéo theo hàng loạt những pha xử lý lỗi sau đó. Những người chơi Lee Sin liên tục đá Sóng Âm trượt là một mục tiêu bị cười nhạo điển hình.

Xem thêm: tai game ban trung khung long

Chiêu cuối vô duyên của HotshotGG.

Thêm vào đó, mặc dù việc điều khiển trong LMHT đã được đơn giản hóa hết mức có thể với việc mặc định các kỹ năng lần lượt tương ứng với 4 phím Q, W, E, R nhưng trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể mất bình tĩnh và... nhấn lộn nút. Ngay cả huyền thoại HotshotGG trong trận đấu với Dignitas cũng đã từng lỡ tay dùng chiêu cuối của Galio ngay trước khi giao tranh nổ ra và Counter Logic Gaming sau đó đã nhanh chóng tan vỡ.

4. Hại đồng đội

Trong nhiều trường hợp, cảm giác thua một trận đấu trước đối thủ trên cơ không khó chịu bằng việc bị chính những người đồng đội của mình đẩy vào chỗ chết: Jinx đang có một vị trí bắn không thể đẹp hơn thì Lee Sin trong tay bạn lại ‘’nổi máu anh hùng’’ thực hiện pha combo InSec nhưng lại đá ngược... Amumu về phía xạ thủ của mình. Lời nguyền của xác ướp u sầu trúng tất cả các thành viên quan trọng và giao tranh thất bại. Tất cả những gì bạn có thể làm là im lặng và nghe đồng đội trách móc về sai lầm chết người đó.Những vị tướng có khả năng bóp đồng đội.

Xem thêm: talking tom cat

Việc hỗ trợ ăn bùa không dùng trừng phạt ở giai đoạn đầu trận đấu đôi lúc cũng đẩy người đi rừng vào thế bất lợi khi bùa lợi vô tình bị đồng đội nẫng mất. Chỉ cần một vài giây mất tập trung, bạn hoàn toàn có thể quên điều khiển tướng của mình và kết liễu luôn Khổng lồ Xanh/Khủng long đỏ lúc nào không hay. Sẽ là một tình huống khó xử nếu người đi rừng bị thọt sau đó còn bạn thì hầu như không tận dụng được bùa lợi trong người để đàn áp đối phương.

Các bài khác cùng chuyên mục: