Phiên bản 4.1 vừa ra mắt đánh dấu một đợt giảm sức mạnh lớn ở các vị tướng đường trên của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Xem thêm: game hay cho android

Tuy nhiên ngay lúc này, một số vị tướng cũng đã được nhắm tới để tiếp tục được điều chỉnh ở những phiên bản LMHT kế tiếp. Hãy cùng điểm qua các vị tướng đang lọt vào “tầm ngắm” của Riot Games trong thời gian tới.

Zyra

Nổi lên như một vị tướng Hỗ trợ mạnh mẽ ở Chung kết mùa 3. Tuy nhiên, một vài đợt giảm sức mạnh ở các phiên bản trước đã khiến Zyra nhường chỗ cho Annie cùng sự trở lại của những gương mặt cũ như Leona, Sona hay Soraka. Rất nhiều game thủ cho rằng Zyra quá yếu trong giai đoạn hiện tại. Thế nhưng có vẻ như Riot không đồng tình lắm với ý kiến này, khi lần lượt chỉ ra quan điểm của mình trong một cuộc thảo luận gần đây.Zyra vẫn rất mạnh với vai trò Hỗ trợ.

Một đại diện của Riot Games nhận xét: “Zyra vẫn rất mạnh mẽ ở vị trí Hỗ trợ, đôi lúc là Pháp sư đường giữa. Sức mạnh của cô ấy không phải là lượng sát thương khủng khiếp mà là ở lượng khống chế lâu dài trên diện rộng, cùng khả năng cấu rỉa máu hết sức khó chịu. Một người chơi Zyra tốt sẽ có thể kiểm soát toàn bộ giao tranh và tối đa hóa lượng sát thương của đồng đội. Thế nên, cũng như Annie, cô ấy cần phải hơi yếu đuối và mỏng manh một chút để cân bằng với tiềm năng mạnh mẽ đã nêu trên”.

Xem thêm: game chém hoa quả cho điện thoại

Tuy vậy, vẫn có khả năng Zyra sẽ được điều chỉnh một chút trong tương lai. Có thể sẽ giảm sức mạnh một chút ở kỹ năng Q: Nở Rộ, nhưng bù lại sẽ được tăng tốc độ di chuyển và giảm thời gian hồi chiêu để có thể dọn lính dễ dàng hơn. Nhưng chắc chắc lối chơi của vị tướng này sẽ không có nhiều thay đổi trong một vài phiên bản sắp tới.

Irelia

Từng được xem là vị tướng ổn định nhất ở đường trên, nhưng với sự ra đời của các gương mặt mới, Irelia trở nên vắng bóng hẳn đi trên Chiến Trường Công Lý. Riot Games đã có kế hoạch để làm lại vị tướng này, nhưng chỉ thực sự bắt tay vào trong quãng thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng giống như Skarner trong một hoặc hai phiên bản tới, đây chỉ là những chỉnh sửa nhỏ chứ không phải làm lại toàn bộ vị tướng này. Theo đó, Irelia sẽ được chỉnh sửa lại một vài kỹ năng của mình (nhiều khả năng là kỹ năng E: Nhát Chém Cân Bằng) cũng như được nâng cấp về mặt hình ảnh.Irelia sẽ được “tân trang” trong một vài phiên bản tới.

Song song với đó, một số vị tướng khác cũng được đưa vào tầm ngắm như Fiora hay Poppy. Có vẻ như Riot đang muốn tìm ra một hướng đi mới hiệu quả hơn để vực dậy các Đấu sĩ thiên về sát thương, thay vì sự thống trị của các tướng có thiên hướng đỡ đòn như Shyvanna, Mundo hay Olaf trong giai đoạn hiện nay.

Xem thêm: game bắn trứng khủng long

Ziggs

Hiện tại, Ziggs là một vị tướng khá “bá đạo” khi đi đường giữa. Với bộ kỹ năng cho sát thương cao và cấu máu mạnh, Ziggs có thể “bắt nạt” được đối thủ ngay từ những cấp độ đầu tiên. Không chỉ thế, ngay cả giữa và cuối trận đấu, với khả năng cấu rỉa cũng như xóa sổ lính hiệu quả của mình, Chuyên Gia Chất Nổ có thể đẩy đường lẫn thủ đường vô cùng hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức. Thế nên, trong thời gian tới, Ziggs có thể bị giảm sức mạnh ở một số điểm sau:
- Giảm lượng sát thương cộng thêm đến từ Nội tại để giảm khả năng đè đường của vị tướng này.

- Giảm tỉ lệ sát thương phép cộng thêm ở kỹ năng Q và E.Ziggs có khả năng sẽ bị giảm lượng sát thương khá đáng kể.

Bên cạnh đó, vẫn có một số phương án khác, như là giảm lượng sát thương gây lên lính của Ziggs để hạn chế khả năng xóa sổ quái vật của vị tướng này. Tuy nhiên, chắc chắn trong một hoặc hai phiên bản tới, Ziggs sẽ không còn cực kỳ khó chịu như giai đoạn hiện tại nữa.

Yasuo

Một vị tướng mới ra mắt luôn là tâm điểm để điều chỉnh của LMHT. Phiên bản 4.1 đã có một số thay đổi của Yasuo, và có vẻ như Riot đã tạm hài lòng với vị tướng này thời điểm hiện tại. Lối chơi của Kẻ Bất Dung Thứ vẫn sẽ phụ thuộc vào việc di chuyển nhiều, tung ra những chiêu thức chính xác liên tục để hồi lại Nhịp, cũng như nắm bắt thời cơ và sử dụng chiêu cuối hợp lý. Những thay đổi sắp tới sẽ nhằm vào việc nâng cấp về mặt hiệu ứng và cơ chế hoạt động, cụ thể là kỹ năng W: Tường Gió. Các kỹ năng định hướng giờ đây sẽ được tính toán góc độ chính xác hơn so với vị trí Tường Gió của Yasuo, nhằm mang lại trải nghiệm chân thực nhất về kỹ năng của vị tướng này.

Yasuo là một vị tướng có lối chơi khá táo bạo.

Cùng tận hưởng phiên bản 4.1 – phiên bản đầu tiên của LMHT mùa thứ 4 và chờ đón những thay đổi trong các bản cập nhật tiếp theo nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: