Cá sấu Renekton là 1 đấu sĩ có lối chơi và sức mạnh khá khác biệt khi so sánh với 2 lựa chọn khác cũng thường thấy ở khu vực đường trên LMHT là Shyvana và Mundo.

Xem thêm: tải game ai là triệu phú về điện thoạiNhững đấu sĩ phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại.

Khi nhắc tới vị trí đấu sĩ đường trên LMHT, không ít game thủ sẽ nghĩ ngay tới cá sấu Renekton – 1 vị tướng có khả năng đè bẹp mọi đối thủ ngay từ những cấp độ ban đầu. Tuy nhiên, sức mạnh, bao gồm khả năng chống chịu và khả năng gây sát thương/ép góc đối phương, của Renekton sẽ bị giảm đi nhanh chóng khi bước vào thời điểm giữa trận. Với đặc tính kì lạ này, liệu Riot Games có nên cân nhắc việc chỉnh sửa Renekton?

Xem thêm: tải game đào vàng miễn phí cho điện thoại

Trước tiên, hãy cùng nhắc đến những điểm mạnh không thể chối cãi của chú cả sấu này. Là 1 vị tướng không dùng năng lượng và bộ kĩ năng cho phép cấu rỉa/phục hồi từ sớm, Renekton không ngán bất kì 1 đối thủ nào ở khu vực đường trên. Tuy nhiên, những thế mạnh này sẽ chỉ phát huy được trong giai đoạn đầu trận. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết.Cá sấu lên bờ.

Một phần lí do khiến sức mạnh của Renekton bị giới hạn nằm ở kĩ năng Vũ Điệu Cá Sấu. Kĩ năng này mang lại khả năng phục hồi cho Renekton tương đối tốt, tuy nhiên lượng máu được hồi lại là 1 con số cố định và không được hưởng tác dụng từ các chỉ số của Renekton. Ở cấp độ 9, Vũ Điệu Cá Sấu sẽ được học tối đa và hồi cho nhiều nhất Renekton 150 máu (450 máu nếu có 50 Nộ) và đây cũng sẽ là thời điểm mà Renekton bắt đầu yếu đi. Là 1 đấu sĩ, khả năng chống chịu sẽ là 1 yếu tố then chốt và kĩ năng duy nhất giúp Renekton gia tăng độ cứng cáp của mình là chiêu cuối Thần Cá Sấu tuy nhiên, chúng ta hãy tiếp tục xem xét.

Thần Cá Sấu mang lại 600 máu cho Renekton ở cấp độ 16, ở thời điểm này, 600 máu sẽ không phải là 1 con số quá ấn tượng và Renekton sẽ buộc phải lên những trang bị chống chịu. Điều này đồng nghĩa với việc vị tướng này sẽ không còn khả năng gây sát thương khi trận đấu kéo dài.Thần Cá Sấu.
So với 2 đồng nghiệp của mình là Shyvana và Mundo, Renekton rõ ràng thua kém rất nhiều trong việc gây sát thương ở cuối trận bởi cả 2 vị tướng còn lại đều sở hữu những kĩ năng gây sát thương theo % máu tối đa của đối phương. Một ví dụ khác có thể nhắc đến là Jax, chiêu cuối của Jax mang lại cho vị tướng này những chỉ số phòng thủ và chỉ số này lại được hưởng lợi từ sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật; tức là Jax có thể lên toàn những đồ công mà vẫn có 1 khả năng phòng thủ nhất định. Trong những vị tướng vừa được kể trên, Renekton lại là nhân vật duy nhất mất đi khả năng gây sát thương khi trận đấu kéo dài.

Xem thêm: tai game talking tom cat

Một yếu tố khác cần cân nhắc ở các đấu sĩ là khả năng mở giao tranh. Shyvana có thể sử dụng Hóa Rồng ào thẳng vào đối phương, Mundo có thể kích hoạt chiêu cuối/Bùa Thăng Hoa để lao lên còn Renekton? Nhiều người chơi sẽ cho rằng Renekton có thể sử dụng Cắt & Xắt nhưng hãy nhớ rằng, phạm vi sử dụng của mỗi lần lướt chỉ là 450 (so với Tốc Biến là 400, Vô Ảnh Bộ của Shen là 600…) và kĩ năng này yêu cầu bạn phải sử dụng trúng 1 mục tiêu ở lần lướt thứ nhất để có thể tiếp tục lướt. Tiếp tục nhắc đến Jax, khả năng mở giao tranh của vị tướng này cũng thực sự ấn tượng với combo Phản Công – Nhảy Và Nện với khả nâng làm choáng trên diện rộng. Renekton lại là nhân vật thụt lùi nhất so với những đồng nghiệp của mình ở mặt này.

Các bài khác cùng chuyên mục: